Sẽ tăng mạnh nhóm giá dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm dành cho các hạng bệnh viện

TPO - Sau khi áp dụng giá viện phí mới, bệnh nhân BHYT đã được quỹ BHYT chi trả từ 80- 100% chi phí, tùy theo từng đối tượng thụ hưởng. Bệnh nhân không có BHYT phải chi trả 100% toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

ĐVTN Chi Đoàn Sở Y tế khám cho người dân
ĐVTN Chi Đoàn Sở Y tế khám cho người dân

Chiều 30/9, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị Trần Quốc Dính cho hay, từ ngày 1/10/2017, bắt đầu thực hiện giá dịch vụ khám, chữa bệnh cho đối tượng không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT theo Quyết định số 20 ngày 5/9/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị. Theo đó, sẽ có trên 1.900 dịch vụ y tế đối với nhóm đối tượng không có thẻ BHYT và một số dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT sẽ được điều chỉnh tăng. Mức điều chỉnh mức tăng chủ yếu ở khoảng từ 20- 30%, một số ít có mức tăng gấp đôi so với mức giá hiện hành. Đặc biệt là nhóm giá dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm dành cho các hạng bệnh viện sẽ tăng mạnh.

Sau khi áp dụng giá viện phí mới, bệnh nhân BHYT đã được quỹ BHYT chi trả từ 80- 100% chi phí, tùy theo từng đối tượng thụ hưởng. Bệnh nhân không có BHYT phải chi trả 100% toàn bộ chi phí khám chữa bệnh. Nhất là đối với những bệnh nhân cần sử dụng các dịch vụ kỹ thuật cao thì con số này không hề nhỏ. “Chính vì vậy, việc tăng giá viện phí sẽ giúp người dân hiểu rõ hơn tầm quan trọng và ý nghĩa của BHYT, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh thực hiện thu đúng, thu đủ theo quy định của UBND tỉnh và sử dụng nguồn thu đúng mục đích, đảm bảo công khai, minh bạch”, ông Dính nói.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá