Sex đều đặn giúp người già hạnh phúc hơn

TPO - Theo một nghiên cứu mới, quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn khi về già.

Sex đều đặn giúp người già hạnh phúc hơn

Nghiên cứu này chỉ ra rằng, những cặp đôi khi còn trẻ có quan hệ tình dục thường xuyên sẽ có nhiều khả năng trở nên hạnh phúc hơn khi về già. 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Anglia Ruskin ở Cambridge, Anh, đã khảo sát 6.879 người cao tuổi có độ tuổi trung bình là 65. 

Họ nhận thấy rằng những cụ bà có tần suất hôn, vuốt ve và mơn trớn cao hơn thường đạt được sự mãn nguyện trongcuộc sống nhiều hơn.

Tương tự, các cụ ông có quan hệ tình dục nhiều hơn sẽ dễ dàng toại nguyện trong cuộc sống.
 Nghiên cứu cho thấy rằng việc quan hệ tình dục sẽ có ảnh hưởng quan trọng tới hạnh phúc của đàn ông hơn là phụ nữ khi họ về già. 

Trong một thông cáo báo chí, ông Lee Smith, giảng viên y học tại Đại học Anglia Ruskin và là đồng tác giả của nghiên cứu, đã viết:”Người ta dường như đã quên mất việc khuyến khích cộng đồng người cao tuổi thử các tư thế mới và khám phá các loại hoạt động tình dục khác nhau”.

Lee hy vọng kết quả nghiên cứu của nhóm sẽ thúc đẩy các bác sĩ tập trung vào sức khỏe tình dục của những người cao tuổi.

Lee cho biết: “Những phát hiện trong nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng các bác sĩ có thể quan tâm và tìm hiểu về hoạt động tình dục ở những bệnh nhân cao tuổi và giúp đỡ họ giải quyết những khó khăn về tình dục, chẳng hạn như các vấn đề về cương cứng, vì hoạt động tình dục giúp người già có cuộc sống trọn vẹn hơn.”

New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá