Sĩ hão, nhận lời cua gái tôi mất người yêu

TPO - Thế nhưng ngày ấy trở nên xa vời, khi chỉ vì tôi sĩ hão nhận lời thách đấu cua gái của lũ bạn cùng phòng mà tôi đã mất em một cách ngu ngốc nhất.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

Đến năm thứ 3 đại học, hầu như bọn sinh viên chúng tôi gái cũng như trai đều có người yêu. Thậm chí có đứa còn kịp thay đến vài ba mối tình. Tôi cũng có em, đó là một cô gái quê ở miền Trung xa tôi, em học dưới tôi một khóa. 

Từ bọn bạn khi tiếp xúc với em đều nói tôi số hên vì em vừa xinh, vừa ngoan hiền lại học rất giỏi. Tôi cũng thấy tự hào khi có em bên cạnh. Tình yêu sinh viên tuy nghèo, nhưng không vì thế mà kém lãng mạn. ngày nghỉ, ngày lễ, ngày sinh nhật, chúng tôi đều dánh cho nhau tình cảm nồng ấm và chân thành với những món quà nhỏ nhoi về vật chất nhưng chứa đựng bao nhớ thương. Em cũng đã nhận lời là hè này sẽ đi xin các gia đình để cùng tôi về quê ra mắt bố mẹ, họ hàng nhà tôi ở một tỉnh phía Bắc.

Thế nhưng ngày ấy trở nên xa vời, khi chỉ vì tôi sĩ hão nhận lời thách đấu cua gái của lũ bạn cùng phòng mà tôi đã mất em một cách ngu ngốc nhất.

Đó là hôm phòng tôi tổ chức sinh nhật cho một cậu bạn, nó có người yêu học ở một trường đại học gần đấy. Khi người yêu của bạn tôi đến, có đi cùng một cô bạn nữa được giới thiệu là “chưa hề cùng ai”, do tất cả chúng tôi đều đã có người yêu nên mọi người đều đối xử với cô gái “một mình” ấy như một người bạn.

Tuy vậy không hiểu tôi có sức hút gì mà suốt buổi sinh nhật, cô ấy luôn kiếm cớ để gần tôi, hết chuyện trò, hỏi han nọ kia lại nhìn tôi một cách thân thiện khó giấu.

Sau khi sinh nhật tan, tiễn hai cô gái về, mấy đứa bạn cùng phòng bảo tôi nên phát huy “số đào hoa”, chúng còn thách tôi cưa đổ cô gái ấy.

Chẳng hề suy nghĩ, tôi hùng hồn nhận lời ngay, còn dõng dạc tuyên bố “sau một tháng nữa cô gái đó sẽ là người yêu của tao”.

Thách đố nhau xong, tôi lên kế hoạch để “chinh phục” người đẹp. Có mấy đồng tiền còm cõi bố mẹ chắt chiu cho tôi đóng học phí và tiêu vặt, tôi phải bóp mồm bóp miệng để có quà, có cà phê, nước ngọt đãi em mỗi khi gặp gỡ.

Tôi háo hức hẹn hò cô ấy triền miên mà quên rằng tôi còn cả đống bài vở phải giải quyết vì đã bước vào kỳ học mới của năm thứ 3. Tôi cũng quên luôn là người yêu tôi đã mấy lần giận hờn vì tôi sai hẹn với em.

Chắc thấy tôi đẹp mã lại dẻo mồm cưa cẩm, nên cuối cùng cô gái ấy cũng thuộc về tôi. Tối thứ 7 vừa rồi, để kết thúc trò chơi tình ái và để chứng minh cho bọn bạn thấy rằng tôi đã thắng, tôi hẹn mấy đứa bạn ra công viên gần trường để chứng kiến tôi và cô gái kia tỏ tình.

Không may cho tôi là khi tôi và cô gái ấy đang hôn nhau say đắm thì người yêu tôi có việc đi qua. Em chứng kiến tất cả và không để tôi có một cơ hội thanh minh, em cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc với tôi.

Còn cô gái kia sau khi biết rõ đó chỉ là trò thách đố, cũng lẳng lặng rời xa tôi. Vậy là chỉ vì trò sĩ hão, muốn chứng tỏ bản lĩnh kiểu trẻ con, học đòi, tôi đã mất đi tình yêu trong sáng, cao đẹp của mình. Giờ có ân hận, mọi chuyện cũng đã quá muộn đối với tôi rồi.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá