Sơ cấp cứu cho nhiều phóng viên tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

TPO - Trong 2 ngày 26 -27/2, phòng y tế thuộc Trung tâm báo chí quốc tế tại Hà Nội phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã tiến hành sơ cấp cứu cho 7 bệnh nhân là phóng viên quốc tế và Việt Nam đang tác nghiệp tại đây.

Công tác y tế, đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên tại Hà Nội được triển khai rất chu đáo
Công tác y tế, đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên tại Hà Nội được triển khai rất chu đáo
BS Phạm Việt Hà, Bệnh viện Xanh Pôn – người đang làm nhiệm vụ trực tại Phòng y tế của Trung tâm báo chí quốc tế, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - nơi chăm sóc sức khỏe và phục vụ cấp cứu cho hàng nghìn phóng viên tham gia đưa tin tại hội nghị cho biết, chỉ trong ngày 26/2, phòng y tế đã khám và xử trí tại chỗ cho 5 bệnh nhân là các phóng viên đang tác nghiệp tại chỗ.

BS. Hà cho biết, trong 5 phóng viên cần sự hỗ trợ y tế trong ngày hôm qua (26/2), có 2 phóng viên người nước ngoài là các phóng viên người Thái Lan và Hàn Quốc, 3 người còn lại là phóng viên Việt Nam. Một số người bị các chấn thương phần mềm đã được các bác sĩ xử trí tại chỗ, kê đơn thuốc. Sau khi bệnh nhân ổn định, các bác sĩ đã cho bệnh nhân về.

Đáng chú ý có một trường hợp bệnh nhân người Hàn Quốc, 42 tuổi, khi đến khám chúng tôi phát hiện bệnh nhân bị tăng huyết áp với chỉ số huyết áp lên tới 150/100mmHg. Bệnh nhân không hề biết mình bị tăng huyết áp. BS. Hà cho hay, khi khám phát hiện bệnh nhân có tăng huyết áp, chóng mặt, tuy nhiên không có dấu hiệu thần kinh khu trú, bác sĩ đã cho bệnh nhân lưu lại phòng y tế một thời gian. Sau khi bệnh nhân ổn định, các bác sĩ kiểm tra lại và đồng ý để bệnh nhân về.

“Chúng tôi còn cấp thuốc huyết áp cho bệnh nhân uống hàng ngày bởi bệnh nhân bị tăng huyết áp mà không biết”- BS Hà nói.

Trong buổi sáng 27/2, có 2 bệnh nhân cần được hỗ trợ y tế, trong đó có 1 bệnh nhân người Nhật bị dị vật ở trong tai và một bệnh nhân là phóng viên người Hàn Quốc bị viêm họng – viêm phế quản. Tất cả các bệnh nhân đã được các bác sĩ Việt Nam xử trí kịp thời và các phóng viên rất hài lòng, họ bày tỏ sự cảm ơn các y bác sĩ Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá