Số điện thoại không lưu tên đã lật tẩy màn kịch hoàn hảo của chồng

Sự trở về của Minh khiến Hà tỉnh giấc, đã cố gắng nhưng vẫn không thể nào trở lại giấc ngủ. Hà đang định trở dậy thì điện thoại của Minh sáng màn hình.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Từ ngày kết hôn đến giờ, đi đâu Hà cũng không thể ngớt những lời khen ngợi dành cho Minh. Về chung sống với nhau tới nay cũng đã được 3 năm rồi mà tình cảm vợ chồng chưa từng xuất hiện một vết rạn. Tất cả cũng là nhờ Minh. Minh không chỉ giỏi kiếm tiền mà còn rất biết cách yêu thương, chiều chuộng Hà.

Nhìn các bà vợ khác khi lấy được chồng tài giỏi phải tìm hết cách này cách nọ để giữ chồng, Hà mới càng thấy mình may mắn. Minh nổi tiếng là người chung tình, điều này không chỉ Hà mà cả bạn bè ai cũng rõ. Công ty có biết bao nhiêu cô xinh đẹp, trẻ trung vậy mà có cô nào làm Minh ngoái lại nhìn dù chỉ một lần đâu. Tan làm là Minh về nhà ngay với Hà, không la cà quán xá, nhậu nhẹt bao giờ. Giúp đỡ Hà công việc gia đình cho dù có bận rộn đến mấy. Minh không phải chồng "vàng 10" thì là gì nữa.

Rồi một ngày nọ, người ta đồn đến tai Hà là Minh đang cặp kè với một cô mới vào làm ở công ty. Chuyện đấy chỉ có trời tin chứ Hà không bao giờ tin. Nhưng không có lửa thì làm sao có khói được. Hà lại vốn thẳng tính, có chuyện khó chịu trong lòng không bao giờ giữ lại nên Hà đã thẳng thừng hỏi Minh. Nghe xong, Minh cười phá lên, gọi điện ngay cho cô gái mà Hà đang nghi ngờ là cặp kè với Minh. Sau một hồi nói chuyện, Hà tắt điện thoại, trả lại cho Minh rồi nói với Minh lời xin lỗi.

Thì ra cô gái đó chính là cô bạn thân hồi đại học của Minh, mới chuyển công tác về công ty Minh. Đã từng có thời gian quen biết trước đó nên việc hai người thân thiết với nhau hơn so với những đồng nghiệp khác là chuyện quá bình thường rồi. Sau lần nói chuyện điện thoại đó, Hà cũng trở nên thân thiết với cô bạn thân đại học của Minh hơn. Vân, cô bạn của Minh có cách nói chuyện dễ gần, vui vẻ nên Hà càng tiếp xúc càng thêm quý mến. Một tháng sau, Hà và Vân trở thành chị em tri kỉ. Có chuyện gì, cả hai cũng kể cho nhau nghe. Thậm chí, Vân còn tình nguyện làm người thông tin cho Hà, theo dõi Minh ở công ty, nếu Minh mà léng phéng với cô nào, Vân sẽ thẳng tay ngăn chặn, trừng trị giúp Hà. Hà cứ ngỡ mình đã có thêm được một người bạn tốt, ai ngờ...

Tối đó, sau khi nhận điện thoại, Minh hốt hoảng lao nhanh ra ngoài với lý do bạn mình bị tai nạn. Vốn tin Minh nên Hà cũng không thắc mắc nhiều mà chỉ nhắc nhở Minh đi cẩn thận. Ở nhà buồn chán, Hà gọi điện thoại cho Vân thì lại thuê bao. Đúng lúc cần tâm sự thì lại không có ai bên cạnh. Hà mang theo cục tức trong lòng vào giấc ngủ. Nửa đêm hôm đó Minh mới về trong bộ dạng phờ phạc. Sự trở về của Minh khiến Hà tỉnh giấc, đã cố gắng nhưng vẫn không thể nào trở lại giấc ngủ. Hà đang định trở dậy thì điện thoại của Minh sáng màn hình.

Số điện thoại không lưu tên nhưng lại nhắn cảm ơn tới Minh. Lời cảm ơn thông thường thì không có gì đáng nói, chỉ có điều, số điện thoại không lưu tên kia, Vân đã từng một lần gọi cho Hà. Trí nhớ của Hà rất tốt, mà số điện thoại này cũng dễ nhớ nên Hà không thể nhầm được. Chột dạ, Hà tìm vào nhật kí cuộc gọi thì chết sững khi phát hiện ra lý do Minh rời khỏi nhà vào tối nay do nhận được cuộc gọi của Vân. Chuyện đang xảy ra khiến Hà cảm thấy mông lung, hoang mang quá. Rồi Hà quyết định làm chuyện đó để giải đáp thắc mắc của mình.

Hà lén thuê người theo dõi Vân. Thì ra tối hôm Minh rời khỏi nhà không phải là do bạn mình bị tai nạn giao thông mà là do Vân bị sốt, Minh vội vàng đến chăm sóc cho nhân tình của mình mà thôi. Vậy mà trong suốt thời gian qua, Hà đã bị Minh qua mặt bằng màn kịch bạn thân quá ư hoàn hảo. Đúng là thông minh cả đời mà vẫn sơ xảy trong phút quan trọng. Nở nụ cười chua chát, Hà nghĩ đến lá đơn ly hôn và tương lai của mình.


Theo Một thế giới

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá