Số lượng người khám tâm thần ở TPHCM tăng mạnh

TPO - Thống kê của Bệnh viện Tâm thần TPHCM năm 2015 cho thấy, số lượt khám tâm thần tại đây tăng đến hơn 33%. Nếu như năm 2014, số lượng bệnh nhân đến khám chỉ khoảng 300 nghìn lượt, thì trong năm nay, con số này hơn 400 nghìn lượt khám.

Bên cạnh đó, số bệnh nhân tâm thần phân liệt mà bệnh viện quản lý cũng nhiều hơn. Năm 2014, có hơn 9.200 bệnh nhân, năm 2015 đã là 9.500 người bệnh. Bệnh nhân động kinh mà bệnh viện quản lý cũng tăng, hiện có hơn 7.000 bệnh nhân (năm 2014 có 6.900 bệnh nhân).

Theo các chuyên gia tại đây, hiện có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân. Tình trạng căng thẳng, chịu đựng sức ép tâm lý, stress, rối loạn giấc ngủ, suy nhược thần kinh, cáu gắt… là những sang chấn tâm lý mà người dân thành phố thường xuyên gánh chịu. 

Đáng lưu ý, rối loạn tâm thần ở người trẻ tuổi cũng có xu hướng tăng cao, do phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống như công việc, học tập và kinh tế. Ngoài ra, những tác động lệch lạc như nghiện game, dùng chất kích thích cũng làm gia tăng bệnh tâm thần.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá