Sốc khi phát hiện 'vòng 1' của người yêu là hàng giả

Bạn không thể làm cách nào đó cho anh ta tin được, nếu lòng anh ta không muốn tin. Vì vậy, bạn hãy cứ để anh ấy có thì giờ tự vấn chính bản thân mình rằng anh ấy tin bạn được hay không, muốn ở bên cạnh bạn và yêu thương, tin tưởng những gì bạn có hay không.

Sốc khi phát hiện 'vòng 1' của người yêu là hàng giả

Em thuộc thế hệ đầu 7x. Em có quen một anh hơn em 5 tuổi. Em có một số vấn đề trong chuyện tình cảm muốn nhờ chị tư vấn. Em và anh ấy không sống gần nhau. Mỗi năm gặp nhau nhiều lắm là 3 tuần cho nên dù đã quen nhau đến gần 6 năm như thời gian ở bên nhau chẳng được bao lâu.

Nhà em nghèo cho nên khi còn trẻ, em chỉ cố gắng học hành, đi làm kiếm tiền để phụ giúp gia đình. Thật sự kinh nghiệm sống em không nhiều. Anh ấy đi nước ngoài từ nhỏ, một mình nơi xứ lạ, bươn chải để kiếm sống và học hành. Anh ấy cũng biết mình đa nghi, có lần anh ấy nói với em là anh ấy chỉ có tin gia đình, làm em rất buồn.

Em gầy và lại không có ngực nên đã đi sửa. Sai lầm của em là đã không nói cho anh biết. Lần đầu tiên của em và anh ấy không ra máu và anh ấy phát hiện ra em làm ngực. Anh đã rất sốc. Anh bảo cơ thể em giống như người đã có gia đình. Em thất sự rất buồn, đã rất nhiều lần em giải thích nhưng anh vẫn không tin.

Sốc khi phát hiện 'vòng 1' của người yêu là hàng giả - ảnh 1

Ảnh minh họa

Em không biết phải nói thế nào để anh tin. Gia đình em được ăn học đàng hoàng. Em đã cố gắng rất nhiều để lo cho gia đình, đưa được em em ra nước ngoài học… Nhưng hình như tất cả những gì em làm đều không thể xóa được nghi ngờ của anh. Cả một năm qua em sống trong khổ sở, cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương. Rất nhiều lần em muốn ra đi, nhưng rồi quay lại vì thật sự em vẫn còn tình cảm với anh ấy. Anh ấy thì rất buồn vì nghĩ em đã không trung thực. Em thật sự không biết phải làm gì bây giờ hết. Cám ơn chị nhiều.

Pham Ngoc Thao - nttn06@

Chào bạn,

Khi người ta yêu nhau thật tình, hết lòng, người ta muốn tin và tìm mọi cách để tin người mình yêu. Người bạn yêu đã rào trước đón sau, rằng anh ta chẳng tin ai ngoài gia đình. Rồi anh ta công khai nghi ngờ bạn một cách hết sức xúc phạm chỉ bằng những xét đoán hết sức vu vơ, những biểu hiện không chính xác mà bất cứ người đàn ông nào có chút kiến thức đều biết, thì bạn có thể tin chắc một điều: tình cảm trong lòng người đó chưa đủ mạnh, chưa đủ sâu sắc để gọi là tình yêu.

Bạn và anh ta chưa phải vợ chồng. Cơ thể bạn là của bạn và bạn có quyền làm mọi điều bạn thích với mục đích tốt đẹp: thứ nhất để mình đẹp lên, để mình tự tin hơn và chắc điều đó không phải là không vì người mình yêu.

Nếu anh ấy không thích điều bạn làm, anh ấy có thể buồn, có thể trách nhưng rồi cũng có thể bỏ qua, nếu yêu, chứ không phải lấy đó là một cái cớ để nghi ngờ và xúc phạm bạn. Khi anh ta đã không chấp nhận được những điều riêng tư của bạn, những điều sẽ phải được yêu thương và chăm chút khi trở thành vợ chồng thì thật ra những điều kiện tối thiểu cho một tương lai lâu dài thật là khó nhìn thấy.

Quen nhau 6 năm nhưng chỉ toàn ở xa nhau, chắc là mọi giao tiếp của hai bạn chỉ trên mạng, trên phone. Mà những giao tiếp đó thường không cho người ta biết hình ảnh thực về nhau, không cho người ta cảm giác được tình cảm thực của nhau. Mọi cảm xúc đó thường được gọi là “ảo” nếu không tỉnh táo, không sáng suốt, không thực tế. Nếu anh ấy không làm được điều đó, không tự mình nhìn ra mọi lý lẽ, trái tim không tự nhắc nhở cảm giác yêu thương bạn thì bạn có làm gì cũng vô ích mà thôi.

Phụ nữ online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá