Sốc tâm lý vì thất bại từ lần ‘yêu’ đầu tiên

Bị bạn gái Tây “đạp” xuống giường cùng câu nói “Anh không phải là đàn ông”, anh Q. rơi vào trạng thái tâm thần mặc cảm: mất cảm hứng yêu, cậu nhỏ không cương cứng...

Dương vật hoàn toàn bình thường nhưng thái độ của bạn gái đã khiến Q. nghĩ mình bị dị dạng. Ảnh minh họa
Dương vật hoàn toàn bình thường nhưng thái độ của bạn gái đã khiến Q. nghĩ mình bị dị dạng. Ảnh minh họa

Không làm thỏa mãn, bị bạn gái “đạp” xuống giường

Nhiều năm làm nghề chữa trị cho các đấng mày râu về “bệnh khó nói”, TS Nguyễn Huy Thọ - PCT Hội Phẫu thuật và Tạo hình TM Hà Nội nhớ mãi trường hợp của anh Q. vì bị bạn gái “đạp” xuống giường ngay lần quan hệ đầu tiên.

Năm 1997, bác sĩ Thọ tiếp nhận một bệnh nhân nam tên Q. (24 tuổi, Hà Nam) rất vạm vỡ, điển trai và phong thái rất “tây”, lặn lội cùng cha lên Hà Nội khám bệnh. Khi đó, ông Thọ đang là bác sĩ phụ trách phòng khám phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình, BV Quân đội TƯ 108. Nói về mong muốn của mình với bác sĩ Thọ, người cha cho biết, “bao nhiêu đứa con gái đến nó đều thờ ơ, không cảm xúc. Tôi không hiểu nó bị làm sao nữa?”.

Mời người cha ra ngoài phòng khám, bác sĩ Thọ tiến hành kiểm tra “súng ống” của Q. Qua thăm khám, dương vật anh này hoàn toàn bình thường, không có khuyết tật, đủ chuẩn. Vậy đâu là lý do Q. thờ ơ với người khác giới mà trước kia anh không thế?

Sau một hồi thuyết phục, bác sĩ Thọ bắt đầu nghe Q. trải lòng về vấn đề khó nói mà anh chưa dám thổ lộ với ai.

Năm 20 tuổi, Q. đi xuất khẩu lao động ở Tiệp Khắc. Tại đây, anh bắt đầu biết yêu và lần đầu quan hệ tình dục (QHTD) với một cô gái nước bạn. Tuy nhiên Q. đã gặp trục trặc ngay trong lần gần gũi đầu tiên. Cuộc vui chưa tàn, Q. bị người bạn gái “đạp” xuống giường cùng câu nói: “Anh không phải là đàn ông” rồi cắp quần áo đi thẳng.

Q. chết trân, tủi nhục và từ đó anh lầm lũi, không có cảm xúc yêu đương với bất kỳ người con gái nào. Anh không thấy hứng thú với những cô gái nóng bỏng, "cậu nhỏ" chưa bao giờ trở lại trạng thái cương cứng cực điểm như trước kia, may mắn lắm cũng chỉ ở trạng thái “hơi có phản ứng”. Ở nước ngoài, bạn bè rủ nhau đi chơi, Q. không chịu ra khỏi vỏ ốc mà anh tự xây chắn.

Hết hạn lao động, Q. trở về Việt Nam với ngoại hình vạm vỡ, điển trai, trắng trẻo…, anh được rất nhiều người con gái chủ động tìm đến nhưng lại không mảy may đoái hoài. Cha mẹ, các anh trai đều lo lắng cho Q. và nghi ngờ anh bị “ái nam ái nữ” hoặc “cái ấy” dị dạng…

“Yêu” lần đầu không mấy ai thành công

Sau khi nghe hiểu mọi chuyện, bác sĩ Thọ gọi người cha vào hỏi “Bác đã được nhìn tận mắt dương vật của con trai chưa?”.

Người cha thừa nhận “chưa bao giờ biết cái ấy của con thế nào”. Sau khi nhìn thấy dương vật của anh Q., người cha vỗ đùi: “Bố tưởng thế nào, mày cũng giống bố. Của bố cũng thế này và đẻ được 3 anh em trai chúng mày đấy thôi!”.

TS Nguyễn Huy Thọ cho biết, chưa bao giờ nhìn thấy hình ảnh người cha nào hân hoan, phấn khởi như thế. Bởi, trước đó, ông và gia đình đã tưởng tượng con trai dị dạng hoặc có gì khác thường ở bộ phận sinh dục mới khiến anh thờ ơ, lãnh đạm với các cô gái đến vậy.

Sốc tâm lý vì thất bại từ lần ‘yêu’ đầu tiên - ảnh 1 Bị đánh giá "kém" khi QHTD sẽ khiến người đàn ông dễ bị bất lực. Ảnh minh họa
Về phần anh Q., bác sĩ Thọ lý giải, câu chuyện đêm đầu tiên của anh này chính là nguyên nhân khiến Q. bất lực tạm thời.

Ngay sau khi bị bạn gái hắt hủi, Q. mặc cảm về bản thân và nghĩ có lẽ dương vật mình khác thường và dị tật. Từ đó, Q. ngại giao lưu tiếp xúc với người khác giới và sợ các cô gái sẽ lại thét lên khi nhìn thấy anh.

“Cú sốc đêm đầu tiên trở thành đàn ông của Q. quá kinh khủng. Cậu này đã bị stress nặng và rơi vào trạng thái tâm thần. Q. tự coi mình như đồ bỏ đi, tâm lý không giống bình thường, sự cương cứng bị hạn chế dẫn đến bệnh lý luẩn quẩn”, TS Thọ nói.

Mỗi khi bắt đầu có cảm xúc, Q. lại bị ám ảnh bởi chuyện cũ nên dương vật chỉ hơi cương cứng lên. Cảm giác không có khả năng làm bạn gái hài lòng khiến chàng trai “cụt” hết cảm xúc và không thể hưng phấn được.

“Người đàn ông mới QHTD lần đầu tiên bao giờ cũng lúng túng, không mấy ai thành công. Cũng có thể xuất hiện những bất thường như xuất tinh sớm, không cương cứng ở độ nhất định khiến bạn gái không hài lòng nhưng đó là chuyện bình thường” – TS Nguyễn Huy Thọ trấn an.

Theo đó, ông Thọ khuyên, người bạn tình thay vì khó chịu, bực bội, nên tỏ ra kiên nhẫn tạo tâm lý thoải mái cho cả hai khiến những cuộc “yêu” sau này thành công hơn. Chính thái độ của người bạn gái Tiệp Khắc đã bóp chết hưng phấn của một người đàn ông trưởng thành, vạm vỡ.

Nói về phản ứng của bạn gái Q., TS Thọ nhận định, có thể cô là một người từng trải nên đòi hỏi bạn trai phải đáp ứng được ngay cảm giác hưng phấn. Mà với một người đàn ông lần đầu sinh hoạt như Q. đương nhiên anh không thể có kinh nghiệm đáp ứng được ngay nhu cầu của bạn gái, nhất là bạn gái Tây nên đã bị đối xử phũ phàng như vậy.

Qua câu chuyện này, bác sĩ Thọ khẳng định, trong hoạt động QHTD, “súng ống” hoành tráng không quyết định một cuộc “yêu” thỏa mãn mà cần phải có sự hòa hợp. “Người có nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến một cuộc “yêu” mỹ mãn, không nhất thiết phải “to-dài”- vị này nói.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá