Sốc vì chồng tự giác báo tin có con với gái nhà hàng

TPO - Tôi thật sự sốc khi nghe từ anh, người chồng đầu gối, tay ấp đã gắn bó với tôi suốt 17 năm qua thông báo là anh đã “chót” có con với một cô gái làm ở quán karaoke trên phố huyện, nay con trai chung của họ đã được 2 tháng tuổi.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Anh bảo tôi muốn xử thế nào anh cũng nhận, chỉ có điều giấu kín chuyện này đừng kể với bố mẹ anh biết, vì bố anh đang ốm rất nặng và mẹ anh đã quá già yếu! 

Tôi không thể ngờ được chồng tôi, một người đàn ông hiền lành, tử tế, đối tốt với tất cả mọi người từ gia đình đến bạn bè đồng nghiệp lại có thể đổ đốn đến như vậy. Một điều đau đớn cho tôi là cô gái kia chỉ mới 20 tuổi, hơn con gái lớn của tôi có 4 tuổi.

... Tôi phải lòng anh năm 21 tuổi, khi ấy tôi là cô công nhân học việc trong xí nghiệp sửa chữa ô tô của huyện, còn anh là chàng trai 27 tuổi và đã có 4 năm làm thợ ở đây. Cảm mến và biết ơn chàng trai tốt bụng, lành như đất đã giúp tôi trưởng thành trong công việc, tôi đã chủ động nói lời yêu với anh. Sau 2 năm đi lại tìm hiểu, đám cưới của chúng tôi được tổ chức. Đất nhà anh rộng nên vợ chồng tôi được ra riêng ngay từ khi tôi về làm dâu. Tôi sinh liền 2 cô con gái, con em cách con chị đúng 2 năm. Trên chồng tôi là 2 anh trai đã có con nối dõi nên chuyện tôi sinh con 1 bề không là quan trọng với bố mẹ chồng tôi. Còn chồng tôi, anh cũng chưa bao giờ tỏ ý buồn, phiền hay khó chịu vì không có con trai để bằng anh em, bạn bè…

Thực ra 2 cô con gái của chúng tôi rất ngoan, các cháu biết bảo ban nhau học hành, giúp việc nhà cho bố mẹ và luôn lễ phép, kính yêu ông bà, cha mẹ. 

Biết hoàn cảnh kinh tế gia đình còn eo hẹp, nên vợ chồng tôi xác định là khi tuổi còn trẻ, còn sức khỏe thì làm lụng nhiều để trước mắt lo cho 2 con ăn học nên người, sau nữa là tích cóp cho cuộc sống về già của 2 vợ chồng. Vì lí do đó, tự bản thân tôi rất nỗ lực trong công việc của xí nghiệp và cũng cố gắng chu toàn việc nhà để chồng yên tâm nhận thêm việc làm ngoài giờ nhằm tăng thu nhập. 

Nói thật, suốt 18 năm trời quen biết rồi thành vợ, thành chồng tôi chưa bao giờ nghi ngờ hay xét nét bất cứ chuyện gì đối với chồng, phải nói rằng tôi hoàn toàn tin tưởng ở anh. Bởi chồng tôi sống mực thức, chỉn chu với bố mẹ, với họ hàng đôi bên, sống tình cảm và có trách nhiệm với vợ con. Tiền lương hàng tháng đều đưa đủ cho vợ, cơm vợ, con nấu thể nào ăn vậy, áo quần vợ sắm cho cái gì mặc cái nấy. Vợ chồng sống với nhau chưa có một ngày to tiếng, xô xát. Vậy mà giờ anh làm cho con tim của tôi muốn ngừng đập, bởi cái tin anh phụ tôi để có con với một người đàn bà khác, thật xấu hổ bởi cô gái kia chỉ đáng tuổi con anh, khi anh đang bước vào tuổi 45 và cô ta lại là gái nhà hàng… 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng