Sớm muộn gì chồng cũng sẽ ngoại tình, nếu vợ như thế này

Không ai là hoàn hảo, vì vậy bạn đừng bao giờ so sánh chồng với người khác. Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu riêng của mình. Việc vợ mang chồng ra so sánh chính là việc dại dột sai lầm nhất trong hôn nhân.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Cằn nhằn về gia đình nhà chồng

Cũng giống như bạn, anh ấy luôn coi trọng gia đình. Vậy nên bạn đừng bao giờ cằn nhằn về gia đình chồng trước mặt anh ấy. Cũng đừng bướng bỉnh đối đầu với gia đình chồng. Bởi điều đó chỉ khiến cho chàng thêm giận và ghét bạn mà thôi.

Nếu bạn không thích một cái gì đó, hãy nhẹ nhàng góp ý với cha mẹ chồng. Đây là cách tốt nhất để duy trì hòa bình giữa các cặp vợ chồng.

Dằn vặt quá khứ của chồng

Ai cũng có quá khứ của mình, và một người vợ thông minh sẽ không bao giờ khơi sâu vào quá khứ ấy. Bởi khi bạn càng khơi sâu thì người chịu nhiều tổn thương nhất chính là bạn. Vậy nên, thay bằng việc lôi quá khứ của chồng dằn vặt, tốt hơn bạn hãy nghĩ cách bồi đắp cho tương lai của vợ chồng cho bền vững. Như vậy sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Luôn mang chồng ra so sánh

Không ai là hoàn hảo, vì vậy bạn đừng bao giờ so sánh chồng với người khác. Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu riêng của mình. Việc vợ mang chồng ra so sánh chính là việc dại dột sai lầm nhất trong hôn nhân. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến lòng tự trọng của chồng. Với nhiều trường hợp bạn đang vô tình đẩy anh ấy đi xa cuộc đời của bạn. Nếu không hài lòng với anh ấy bạn nên góp ý nhẹ nhàng để anh ấy hiểu.

Chê bai quà chồng tặng

Dù món quà không được như ý của bạn, nhưng cũng đừng vì thế mà lên tiếng chê trách anh ấy. Bạn hãy là một người vợ hiểu chồng và hãy cảm ơn sự nỗ lực của anh ấy khi đã cố gắng mang lại niềm vui cho bạn. Nếu bạn lỡ lời chê, hãy xin lỗi anh ấy.

Nếu bạn chê bai món quà của anh ấy, có khả năng anh ấy sẽ nổi giận và chẳng bao giờ mua quà cho bạn nữa.

Coi thường tài chính của chồng

Một anh chồng sẽ cảm thấy mất hết lòng tự trọng khi bị cho là kém cỏi hơn chồng, nhất là khi họ kiếm ít tiền hơn chồng. Trong lòng họ biết vậy nhưng nếu bị hàng xóm chê bai, thiên hạ cười chê, và nhất là bị vợ coi thường thì họ càng cảm thấy mình không còn sĩ diện nào hết. Đàn ông sợ nhất là thua kém vợ.

Người làm vợ dù có kiếm nhiều tiền hơn chồng cũng đừng tự đắc, đừng tự vỗ ngực khen mình giỏi mà khinh thường chồng. Điều tế nhị này mãi mãi không bao giờ nên nói ra, vì đó là điều cấm kị với cả nhà chồng và các đức lang quân.

Coi thường bạn của chồng

Cái này không bao giờ nên nói nhé dù là trong lòng bạn biết chắc, thật ra bạn của chồng có nhiều người quá tồi. Đàn ông dù họ cũng biết bạn họ không ra gì thật nhưng sẽ không bao giờ thích người khác nói về bạn mình như thế. Làm vợ nên tế nhị, đừng bao giờ chê bai bạn của chồng, thế chẳng trách gì chê chồng.

Hãy cho chồng quyền tự dọ bạn bè, nhậu nhẹt và chỉ nên nhắc nhở nhẹ nhàng trong khuôn khổ chứ đừng thẳng thừng chê bai chồng, đó là một sự xúc phạm. Hãy khuyên nhủ chồng nhẹ nhàng nếu thấy người bạn nào đó không nhiệt tình, không thể chơi thay vì tìm cách xúc phạm bạn của anh ấy. Vì điều này chỉ mang lại tác dụng không tốt cho mối quan hệ của bạn và chồng mà thôi.

Em chán anh lắm rồi!

'Nếu chán thì em định thế nào, hay là thôi…', có thể đó sẽ là câu trả lời phổ biến của các ông chồng khi vợ nói \'em chán anh lắm rồi\'. Cũng có những người chồng sẽ chọn cách im lặng thay vì phản ứng lại. Vì họ cảm thấy, câu nói ấy đã làm họ tổn thương thực sự. Đừng chỉ đòi hỏi ở chồng, hãy nghĩ, mình đã làm gì được cho chồng và đã làm đúng cách chưa.

Điểm yếu của chồng Đừng bao giờ nói rằng, vì những điểm yếu của chồng mà cuộc sống bị rối tung. Bạn đang đổ lỗi, anh ấy là nguyên nhân của nhiều vấn đề không suôn sẻ trong cuộc sống. Cách nói này chính là sự tấn công trực diện của bạn. Chắc chắn, chồng sẽ vô cùng khó chịu vì điều này. Để anh ấy tốt hơn, đừng tấn công mà giúp chồng lựa chọn cách tốt nhất để giải quyết công việc.

'Sao tôi lại lấy anh cơ chứ'

Đây là câu nói làm tổn thương lòng tự trọng của chồng nhất. Dù chồng có yêu vợ đến mấy cũng khó lòng chấp nhận câu nói đó và nếu như thực sự người vợ cảm thấy hối hận, anh ấy sẽ cho bạn cơ hội để chấm dứt cuộc hôn nhân tẻ nhạt này ngay lập tức.

Theo Phununews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng