Sống khoẻ nhờ uống nước mát và ăn các loại hạt

TPO - Các chuyên gia nên bắt đầu một ngày mới bằng một cốc nước lạnh, các loại hạt và tập luyện kéo dài giúp bạn luôn khoẻ mạnh và tràn đầy sức sống.

Sống khoẻ nhờ uống nước mát và ăn các loại hạt

Dưới đây là một số bí kíp hữu ích thực tế giúp bạn sống khỏe và sống có ý nghĩa mỗi ngày mà bạn không nên bỏ qua.

- Uống nửa lít nước lạnh khi đói bụng sẽ giúp bạn tăng nhanh chuyển hoá vì cơ thể lúc đói cần duy trì nhiệt độ trung bình ổn định. Do đó, lượng calo bị đốt cháy sẽ làm trung hòa nhiệt độ nước lạnh với cơ thể.

- Nên ăn 6 đến 10 hạt hạnh nhân và quả óc chó lúc đói sẽ giúp làm tăng nhanh quá trình trao đổi chất đối với một số enzym.

- Nên coi ăn sáng là bữa ăn chính và trọn vẹn nhất trong ngày cần có đủ các thực phẩm chứa nhiều carb và giàu protein.

- Nên tập các bài tập giãn cơ khi bạn ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng sẽ giúp duy trì tính linh hoạt và dẻo dai của cơ bắp và làm chậm quá trình lão hóa.

- Nên đi bộ càng nhiều và đều thì càng tốt vì nó giúp đốt cháy nhanh lượng calo thừa trong khi tập luyện.

Sống khoẻ nhờ uống nước mát và ăn các loại hạt - ảnh 1 Ảnh minh họa

- Ăn các loại hạt như hạnh nhân và quả óc chó là những thực phẩm giàu năng lượng nhất. Ngoài ra, bạn có thể nhai đậu phộng bất cứ lúc nào trong ngày và nho cũng là một lựa chọn tuyệt vời để phục hồi nhanh sức khoẻ sau tập luyện.

- Tập thiền và thư giãn cơ thể có thể hỗ trợ bạn trong việc kiểm soát suy nghĩ và cũng tốt cho sức khỏe nói chung, giảm căng thẳng và tăng mức vui vẻ trong cuộc sống.Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá