Sống quá an nhàn nên vợ sinh tật đi cặp bồ

TPO - Anh nói anh yêu thương, chiều chuộng vợ trẻ, không muốn cho cô ấy đi làm bởi tiền tiêu đã có anh lo, đi đâu đã có ô tô đưa đón. Vậy vợ anh còn cần làm gì nữa mà không ăn chơi, không kiếm tình ngoài khi anh vất vả làm thêm, phải vắng nhà thường xuyên? Các cụ đã dạy rồi “nhàn cư vi bất thiện”, chính anh là người tạo điều kiện để vợ anh hư hỏng đó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đọc tâm sự  "Vợ chê chồng già, lấy tiền nhà ‘câu’ trai trẻ"của anh tôi khá bức xúc với cô vợ trẻ đẹp ấy, vì cô ta lấy được anh làm chồng là quá viên mãn, quá hạnh phúc mà lại không biết trân trọng, không biết giữ gìn.

Cô vợ anh chỉ biết hưởng sung sướng, an nhàn, chỉ biết yêu bản thân mình mà không nghĩ đến trách nhiệm làm vợ, làm mẹ để sinh con cho anh. Thừa hiểu chồng mình đã lớn tuổi, cha mẹ chồng già yếu chỉ mong con trai yên bề gia thất, có con cái nối dài thế hệ.

Thế nhưng nghĩ cho cùng thì việc vợ anh mang tiền nhà ra đãi trai trẻ nhằm đổi tiền lấy tình, một phần lỗi là thuộc về anh. Anh nói anh yêu thương, chiều chuộng vợ trẻ, không muốn cho cô ấy đi làm bởi tiền tiêu đã có anh lo, đi đâu đã có ô tô đưa đón. Vậy vợ anh còn cần làm gì nữa mà không ăn chơi, không kiếm tình ngoài khi anh vất vả làm thêm, phải vắng nhà thường xuyên? Các cụ đã dạy rồi “nhàn cư vi bất thiện”, chính anh là người tạo điều kiện để vợ anh hư hỏng đó.

Việc cần bây giờ là anh phải bóc hết mọi chuyện xấu của vợ ra cho cô ấy biết, đến nước này anh càng giấu, vợ càng lấn tới mà thôi. Cũng có thể cô ấy còn trẻ, suy nghĩ chưa thấu đáo, khi từ một cô công nhân làm công ăn lương, nay lại sống trong đủ đầy không cần lo nghĩ tính toán, nên thay lòng đổi dạ tìm vui với trai trẻ.

Nếu cô ấy biết ân hận, hối lỗi thì anh có thể bỏ qua cho cô ấy, để hàn gắn tình cảm vợ chồng. Còn nếu đó là mục đích sống của vợ anh, thì anh cũng nên mạnh dạn chia tay với cô ấy đi. Anh muốn sống với vợ anh tiếp làm gì khi cô ấy ở với anh chỉ để đào mỏ, để rút hầu bao của anh nhằm cung phụng cho trai? Anh là người tốt, chăm chỉ, hiền lành, lại có cơ sở vật chất tốt như vậy, nhất định sau này anh sẽ tìm được một nửa xứng đáng. Cũng là bài học để anh rút kinh nghiệm cho cuộc tình sau. Mong anh sáng suốt và may mắn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá