Song thai chết lưu tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

TPO - Cho rằng, 2 thai nhi song sinh chết lưu là do là lỗi của bác sĩ, người nhà sản phụ ôm thi thể xông vào bệnh viện đòi gặp lãnh đạo bệnh viện để yêu cầu làm rõ vụ việc.

Người thân mang 2 thi thể bé song sinh vào bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân cái chết
Người thân mang 2 thi thể bé song sinh vào bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân cái chết

Cho đến hơn 22h đêm 15/9, vẫn còn hàng chục người thân của gia đình sản phụ đưa 2 thi thể của hài nhi song sinh vào bệnh viện đòi gặp các bác sĩ, Ban Giám đốc của Bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 cháu bé song sinh.

Theo ghi nhận, tại hiện trường, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long, VKSND tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ liên quan có mặt tại lầu 9 của bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phan Văn Nhị (SN 1965, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, trước đó, ngày 11/9, con dâu của ông là chị Cao Hồng Thu (SN 1990, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình) có triệu chứng chuyển dạ nên gia đình đưa chị đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long nhập viện để theo dõi, chờ sinh.

Đến sáng 15/9, chị Thu bắt đầu đau bụng bụng dữ dội nên được chồng đưa đi kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu. Sau đó, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu tương tự.

Lúc này, gia đình lo sợ đến sự an nguy về tính mạng của người mẹ, tức tốc đưa sản phụ Thu sang một bệnh viện tại TP.Cần Thơ cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành mổ đưa 2 thai nhi đã chết lưu trong bụng của sản phụ ra ngoài.

Ngay sau đó, người thân của sản phụ vì bức xúc cho rằng xảy ra vụ việc đau lòng trên là do sự tắc trách của các y bác sĩ của bệnh viện nên đã mang 2 thi thể thai nhi song sinh quay trở lại bệnh viện để làm cho ra lẽ.

'Lúc con dâu tôi đau bụng và sau khi khám thì phát hiện 1 thai nhi chết lưu trong bụng nhưng sao các bác sỹ ở đây không tiến hành mổ kịp thời để cứu thai nhi còn lại? Tôi yêu cầu ngành chức năng vào cuộc làm rõ', ông Nhị bức xúc nói.

Biết được nội dung vụ việc khiến rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến xem và kéo dài nhiều giờ liền. Lực lượng Cảnh sát 113 của Công an tỉnh cũng đã có mặt nhằm ổn định tình hình.

Trước tình hình trên, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, ông Văn Công Minh đã viết giấy xác nhận với nội dung thai nhi đã chết lưu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hứa với gia đình sản phụ sẽ giải quyết triệt để vụ việc trong buổi làm việc vào ngày 21/9 tới

Được biết, vợ chồng chị Thu đã có đứa con đầu 4 tuổi và đều là công nhân, cuộc sống khó khăn. Đây là lần sinh thứ hai chị này và hiện sản phụ đang được người thân chăm sóc tại 1 bệnh viện ở thành phố Cần Thơ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá