DMCA.com Protection Status

Stress tàn phá cuộc sống phòng the của bạn ra sao?

Stress có thể gây tác hại nặng nề cho cơ thể, và cuộc sống tình dục của bạn cũng không thể miễn nhiễm. Sau đây là một số cách thức stress có thể gieo “tang thương” cho hoạt động phía sau cánh cửa phòng ngủ, theo nhận định của các chuyên gia.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Hạn chế hưng phấn tình dục

Stress có thể làm giảm mức oxytocin ở phụ nữ. Oxytocin là hormone chịu trách nhiệm kích thích hưng phấn tình dục. Vì vậy, nếu người phụ nữ của bạn bị stress, bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều để khơi gợi “lửa yêu” trong nàng.

Giảm mong muốn “giao ban”

Một cuộc nghiên cứu được đăng trên chuyên san Hormones and Behaviour (Mỹ) cho thấy stress có thể cản trở hoạt động của testosterone, vốn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy ham muốn tình dục ở đàn ông.

Giảm khả năng sinh sản

Stress cũng chi phối khả năng sinh con của người phụ nữ. Nó có thể tác động đến mức độ các hormone sinh sản như estrogen và progesterone. Những hormone này có ảnh hưởng lớn đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như khả năng làm mẹ của người phụ nữ.

Khó lên đỉnh

Như đã nói trên, việc sản sinh oxytocin, vốn cũng đóng vai trò quan trọng đến việc đạt cực khoái, chịu ảnh hưởng của stress. Do vậy, dù người phụ nữ có “mẫn cán” hay“lì đòn” đến mức nào đi nữa, họ cũng sẽ khó đến đỉnh vu sơn.

Giảm chất lượng tinh trùng

Một cuộc nghiên cứu được công bố trên chuyên san Fertility and Sterility (Mỹ) cho thấy đàn ông bị stress dễ có tinh trùng chất lượng kém hơn so với đàn ông không bị stress. Vì vậy, dù bạn quan hệ tình dục cho thỏa đam mê hay để có em bé, stress chắc chắn là thứ mà bạn phải ngăn chặn.

Theo PNO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng