DMCA.com Protection Status

Sự thật cay đắng về mối quan hệ giữa vợ trẻ và sếp tổng bại lộ đúng tối sinh nhật

TPO - Tình cảm mặn nồng chưa bao lâu thì tôi nhận thấy Lệ có nhiều thay đổi, em điệu đà hơn trong thời trang, chịu khó son phấn, nước hoa mỗi khi rời nhà đến công ty.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Tôi tự đặt ra mục tiêu là phải có nhà riêng, có thu nhập đủ sống, đủ lo cho một mái ấm đúng nghĩa mới tính đến chuyện vợ con, vì vậy mãi đến năm 36 tuổi tôi mới có được mối tình đầu.
Mối tình đầu nhưng cũng là chung kết của tôi vì thật may mắn sau hơn 1 năm quen biết Lệ đã đồng ý về sống cùng tôi trong căn hộ đầy đủ tiện nghi, mà tôi vẫn đùa với em rằng đây là lâu đài dành cho bà hoàng xinh đẹp của đời tôi!

Lệ thua tôi đúng một con giáp, em có bằng đại học kinh tế, làm việc cùng phòng với thằng bạn thân từ thuở còn trèo cây hái trộm quả, bỏ trâu ăn lúa hàng xóm để đi đào giun câu cá ở đầm làng.

Tôi biết ơn bạn vì nó vừa mai mối giới thiệu cho tôi, vừa bày vẽ đường đi, nước bước để tôi cứ thế mà thực hiện đến lúc thành công. Thỉnh thoảng rỗi rãi tôi và Lệ lại đến nhà bạn chơi. Thế nhưng có một điều tôi thấy hơi lạ ở vợ mình là ngược với tình yêu con trẻ của tôi, Lệ có vẻ lành lạnh, nhàn nhạt khi tiếp xúc với hai đứa con một trai, một gái rất dễ thương của vợ chồng bạn tôi.

Nghĩ tuổi mình cũng đã lớn, nhân lúc Lệ đang vui vẻ vì tôi vừa mua tặng em sợi dây chuyền có giá trị, tôi nhẹ nhàng bày tỏ ý muốn có một đứa con để tổ ấm có tiếng cười con trẻ.

Tôi còn rào trước đón sau là Lệ sinh trai cũng được, mà gái cũng tốt, đối với tôi con nào cũng quý. Thế nhưng đang cười tươi như hoa vì ưng ý sợi dây chuyền, Lệ bỗng sầm mặt, thay đổi ngay thái độ.

Em dứt khoát từ chối chuyện làm mẹ với lí do là em còn trẻ, mới có việc làm, sự nghiệp còn chưa đến đầu đến đũa nay có con cái vào thì tương lai của em sẽ đi về đâu? Lệ còn ra điều kiện là bao giờ em ngồi chắc vào cái ghế trưởng phòng hay cao hơn càng tốt, lúc ấy em sẽ cho tôi toại nguyện.

Không dám làm vợ trẻ buồn, tôi đành im lặng chấp nhận để yên cửa, yên nhà. Hàng ngày vợ chồng đi làm ở hai công ty cách nhau cả chục cây số nên chỉ đến tối chúng tôi mới có dịp bên nhau.

Tình cảm mặn nồng chưa bao lâu thì tôi nhận thấy Lệ có nhiều thay đổi, em điệu đà hơn trong thời trang, chịu khó son phấn, nước hoa mỗi khi rời nhà đến công ty.

Trước vợ chồng ăn chiều cùng nhau, nay nhiều buổi tôi mệt mỏi về nhà dùng đồ ăn trong tủ lạnh, rồi ôm gối ngủ vùi đến khuya muộn mới nghe tiếng vợ mở cửa vào phòng...

Đem chuyện này tâm sự với thằng bạn thân, nó cũng áy náy thì thầm với tôi rằng ở công ty đồng nghiệp đang bàn tán xì xầm rằng Lệ đang được sếp ưu ái, họ thân mật với nhau lắm.

Nghe là vậy thôi chứ công việc của tôi bộn bề lại không quen kiểu ngày ngày bỏ sức rình mò, theo dõi vợ nên tôi cho qua. Cách đây hai hôm, tình cờ nhìn lên tờ lịch treo tường, tôi giật mình, vậy là ngày kia tôi sẽ tròn 38 tuổi.

Trước chưa có vợ, sinh nhật của tôi trôi đi trong lặng lẽ, nay Lệ ở bên tôi quyết định sẽ tổ chức hoành tráng, để vợ chồng vui vẻ và cũng là để Lệ thấy rằng tôi sống trẻ trung, ga lăng như một người đàn ông lịch sự, đầy đủ nhất.

Buổi chiều hôm đó tôi xin nghỉ sớm, ghé siêu thị mua đủ hoa tươi, nến màu, bánh sinh nhật và một chai rượu vang thượng hạng, để rồi tự tay bài trí và chờ đợi Lệ về.

Đợi mãi, tan sở đã lâu mà không thấy vợ về nhà, tôi sốt ruột gọi điện cho em và không quên nhắc em hôm nay là sinh nhật tôi. Thế nhưng Lệ đã dội cho tôi một gáo nước lạnh khi em báo rằng em có việc đột xuất phải theo sếp công ty đi giải quyết một số vấn đề, đến mai em mới về được.

Buồn, tôi không thắp nến, không cắt bánh sinh nhật mà một mình một xe lang thang vô định hết phố nọ đến phố kia rồi chạy ra ngoại thành. Bỗng tôi nhìn thấy Lệ đang tay trong tay với một người đàn ông bệ vệ bước vào cửa khách sạn... Vậy ra chuyến công tác của Lệ với sếp có bến đỗ là đây.

Biết mười mươi vợ trẻ ngoại tình, chồng đại gia đau đớn tìm 'lối thoát'

Liệu sau tất cả những chuyện đáng xấu hổ đó anh còn đủ tình yêu, có đủ rộng lượng để vị tha cho vợ hay không? Rồi khi nhận được sự tha thứ vợ anh có hối cải để sống tử tế, sống có trách nhiệm với tổ ấm, với hạnh phúc gia đình mình hay không?

Cô hàng xóm trẻ và 'chiêu độc' không thể ngờ để quyến rũ chồng người

Sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Về nhà giữa trưa và cảnh tượng 'không thể tệ hơn' của chồng với cô hàng xóm, nếu chồng chị đã thanh minh với chị là mọi chuyện xảy ra tại cô hàng xóm trẻ lợi dụng lúc chồng chị say rượu mất kiểm soát mà quyến rũ anh ấy, thì chị cứ bình tĩnh gặp thẳng cô gái kia để làm cho ra nhẽ.

Chồng thành đạt, chiều 'như bà hoàng', vợ vẫn cạn lòng tìm trai trẻ cặp bồ

Đâu phải ai cũng được người chồng thành đạt, hết lòng yêu thương, chiều chuộng vợ như anh? Ngoại tình, bồ bịch này nọ cũng chỉ là một chút thoáng qua của những người trẻ tuổi, cạn nghĩ, ham chơi, ham của lạ mà thôi anh ạ.

Sự thật về 'cậu em kết nghĩa' của vợ khiến chồng cay đắng thốt không nên lời

Sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện 'Trai ngoan' dàn dựng kịch yêu, vợ đổ nhào còn dâng sạch tiền cho tình trẻ, nếu đây là vợ tôi, tôi sẽ mạnh dạn đưa đơn ra toà để chia tay cô ấy. Níu giữ làm gì người đàn bà "ăn cây táo, rào cây sung đó"?

Chồng chết lặng nghe vợ khóc lóc giãy bày lý do ngoại tình với trai trẻ

Nói chung những gì không mong muốn trong câu chuyện 'Trai ngoan' dàn dựng kịch yêu, vợ đổ nhào còn dâng sạch tiền cho tình trẻ cũng đã xảy ra rồi, bây giờ anh có hối hận, có nuối tiếc thì cũng không lấy lại được số tiền vợ dại dột cung phụng cho trai nữa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng