Sự thật về mùi cơ thể thu hút người khác giới?

Sự thật về mùi cơ thể đưới đây có thể giải thích tại sao mùi cơ thể đóng vai trò quan trọng trong nghệ thuật lôi cuốn, quyến rũ hay chuyên giường chiếu.

Sự thật về mùi cơ thể thu hút người khác giới?
Sự thật 1. Đã bao giờ bạn ngửi thấy mùi kỳ lạ phát ra từ bạn gái/bạn trai khi đang ôm nhau? Khi đó bạn cảm thấy cảm xúc hỗn độn khi nhận ra mùi đặc biệt này, lúc này chính là thời điểm mũi bạn đang phân tích mùi cơ thể đối phương.

Sự thật 2. Tất cả chúng ta tiết ra một hóa chất gọi là pheromone. Ở nam giới, hóa chất này gọi là androsterones. Hóa chất tiết mùi cơ thể này có tác dụng gửi tín hiệu muốn ân ái với người khác giới.

Sự thật 3. Các hóa chất pheromone được phát hành theo tuyến mồ hôi. Đó là lý do tại sao bạn có thể cảm nhận mùi cơ thể dễ dàng hơn khi người đó đang căng thẳng toát mồ hôi.

Sự thật 4. Nách, ngực và các vùng sau tai chính là nơi bạn có thể cảm nhận được các kích thích tố của đối tác.

Sự thật về mùi cơ thể thu hút người khác giới? - ảnh 1
Sự thật 5. Sự thật là mũi bạn không hề ngửi được mùi cơ thể này như các mùi hương thông thường khác, bạn chỉ có thể cảm nhận chúng. Mặc dù, mũi của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện mùi, nhưng các giác quan khác của cơ thể cũng góp phần phân tích các chất hóa học để tìm hiểu xem nó là mồ hôi hoặc pheromone.

Sự thật 6. Khi quá trình phân tích cảm nhận mùi kết thúc, bộ não của bạn sẽ nhận được tín hiệu gây cảm xúc. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy thoải mái khi bạn ở gần một người đàn ông hoặc phụ nữ tiết ra hóa chất pheromone.

Sự thật về mùi cơ thể thu hút người khác giới? - ảnh 2
Sự thật 7. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để tạo ra hóa chất tự nhiên của cơ thể này. Hầu hết, mùi hương cơ thể này chỉ tiết ra khi cơ thể có ham muốn quan hệ tình dục theo bản năng.

Sự thật 8. Đôi khi, bạn không thể giải thích lý do tại sao bạn muốn gần gũi với anh ấy/cô ấy, nó có thể là do kích thích tố pheromone hoặc androsterones.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng