Sữa chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Sữa chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
TPO - Theo một nghiên cứu mới nhất, ăn sữa chua mỗi ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Daily Mail cho biết, kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng sữa chua mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 (Type 2) trên 25 %. Lợi ích này xuất phát từ việc sữa chua tăng lượng men tiêu hóa trong cơ thể, giúp bộ phận tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, pho- mát ít béo cũng có tác dụng tương tự như sữa chua đối với quà trình tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Cũng theo kết quả nghiên cứu, việc uống sữa nhiều chất béo và thực phẩm từ sữa ít béo đều không liên quan đến các trường hợp bệnh tiểu đường.

MỚI - NÓNG
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
Trung ương Đoàn trao tặng công trình số hoá khu di tích lịch sử tại Điện Biên
TPO - Trung ương Đoàn thực hiện 3 công trình số hóa các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ cho tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, gồm: Điểm Di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng, Điểm Di tích Đồi A1 và Điểm Di tích Trung tâm đề kháng Him Lam (Đồi Him Lam), với tổng trị giá 300 triệu đồng.