Sức khỏe 3 trẻ sơ sinh Bắc Ninh chuyển về Hà Nội hiện ra sao?

TPO - Ths.BS. Nguyễn Thành Nam, Trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai cho biết: 2/3 trẻ sơ sinh đã tự bú và được ra với mẹ. Đó là một trong những chuyển biến tích cực nhằm tạo điều kiện cho trẻ đẻ non được tiếp xúc sớm và nhiều nhất với mẹ vừa để tăng cường dinh dưỡng vừa để tăng cường miễn dịch cho các cháu.

Các trẻ sơ sinh từ Bắc Ninh chuyển về BV Bạch Mai được điều trị với những phương pháp tốt nhất. Ảnh: BV Bạch Mai cung cấp
Các trẻ sơ sinh từ Bắc Ninh chuyển về BV Bạch Mai được điều trị với những phương pháp tốt nhất. Ảnh: BV Bạch Mai cung cấp
Theo đó, thông tin mới nhất từ Ths.BS. Nguyễn Thành Nam, Trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai cho biết: 2/3 trẻ sơ sinh đã tự bú và được ra với mẹ. Đó là một trong những chuyển biến tích cực nhằm tạo điều kiện cho trẻ đẻ non được tiếp xúc sớm và nhiều nhất với mẹ vừa để tăng cường dinh dưỡng vừa để tăng cường miễn dịch cho các cháu. 
Cháu còn lại dù vẫn trong tình trạng rất nặng và chưa được ra khỏi phòng cách ly nhưng cũng đã có những tiến triển tốt hơn. Tuy nhiên các cháu vẫn đang cần được theo dõi và chăm sóc đặc biệt.
Trước đó, vào ngày 20/11/2017, tại Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra 4 trường hợp trẻ sơ sinh tử vong, đến nay Hội đồng chuyên môn và cơ quan liên quan đang tiến hành điều tra xác định tìm nguyên nhân tử vong của các trẻ sơ sinh này. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, để đảm bảo an toàn cho các trẻ sơ sinh đang được điều trị tại Đơn vị Hồi sức sơ sinh thuộc Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Bắc Ninh, các trẻ sơ sinh đã được chuyển lên các bệnh viện: Nhi Trung ương, Phụ sản Trung ương và Bạch Mai để chăm sóc và điều trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng