Sự kiện: COVID-19

Sức khoẻ nữ lễ tân Nha Trang nhiễm virus corona tiến triển tốt

TPO - Sức khoẻ của nữ lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang (Khánh Hoà) bị nhiễm virus corona, đã tiến triển tốt sau quá trình điều trị.

Sức khoẻ nữ lễ tân Nha Trang nhiễm virus corona tiến triển tốt

Chiều 1/2, TS. Lê Tấn Phùng - Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hoà, cho biết: Sức khoẻ của nữ lễ tân khách sạn L.T.T.H (25 tuổi, ở xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Khánh Hoà) bị nhiễm virus nCoV đã tiến triển tốt, không còn bị ho nhiều và sốt cao. Hiện nữ bệnh nhân này đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà.

Theo ông Phùng, sau khi phát hiện nữ lễ tân tiếp xúc gần và có triệu chứng nghi nhiễm virus nCoV, đơn vị lập danh sách những người có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân và 2 cha con du khách Trung Quốc trước đó. Trong ngày 24/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa tiến hành hướng dẫn nhân viên buồng phòng vệ sinh bề mặt phòng khách sạn nơi 2 du khách Trung Quốc lưu trú và tẩy trùng tất cả khu vực công cộng, bề mặt sàn, nắm tay cửa, cầu thang, thang máy của khách sạn… bằng hóa chất Chloramin B.

Sở Y tế Khánh Hoà cho biết, nữ lễ tân khách sạn này đã tiếp xúc với khoảng 30 người gồm nhân viên nơi làm việc, người thân và nhân viên y tế sau khi có tiếp xúc gần với 2 du khách nhiễm virus nCoV đến từ Vũ Hán, Trung Quốc. “Ngoài công tác vệ sinh tẩy trùng khách sạn, chúng tôi đã lập danh sách những người tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc và nữ lễ tân từ ngày 16 đến 27/1 để theo dõi. Đến nay, những ai có tiếp xúc gần với bệnh nhân vẫn được theo dõi chặt chẽ và sức khỏe tốt, không có biểu hiện ho, sốt”, ông Phùng cho hay.

Sức khoẻ nữ lễ tân Nha Trang nhiễm virus Corona mới tiến triển tốt - ảnh 1 Nơi điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm virus nCoV tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà. Ảnh Báo Khánh Hoà.

Liên quan đến việc bệnh nhân H. sau khi tiếp xúc với 2 du khách Trung Quốc, có về quê ở xã Vạn Lương (huyện Vạn Ninh) nghỉ Tết, ông Phùng cho biết cơ quan y tế cũng đã lập danh sách, áp dụng các biện pháp điều trị dịch tễ đối với những người có tiếp xúc gần. Những người có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân H. ở quê đến nay sức khỏe tốt, chưa có biểu hiện của lây nhiễm. “Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân H. mà họ không có triệu chứng thì hướng dẫn tự cách ly, tránh tiếp xúc gần với những người khác. Chúng tôi đã hướng dẫn họ đeo khẩu trang thường xuyên, nếu sau 14 ngày mà họ không có biểu hiện gì thì không nhiễm bệnh”, ông Phùng cho biết thêm.

Trong 10 ngày qua, Khánh Hoà đã giám sát, cách ly 45 người nghi nhiễm virus nCoV và điều trị liên tục. Hiện chỉ còn 15 bệnh nhân nghi nhiễm virus nCoV đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà. Tỉnh này cũng đã bố trí 3 bệnh viện gồm Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Lao - Phổi và Bệnh viện Da Liễu để cách li, điều trị các bệnh nhân nghi nhiễm hoặc dương tính với virus nCoV.

Cho sinh viên nghỉ học để tránh lây nhiễm virus nCoV

Sáng cùng ngày, trường Đại học Khánh Hòa và trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa đã yêu cầu các sinh viên thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc phòng và chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra. Cụ thể, Trường Đại học Khánh Hòa sẽ cho các lớp không có kế hoạch thực tập nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết 9/2. Trong thời gian nghỉ học, nhà trường yêu cầu sinh viên hạn chế đi lại, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cập nhật thường xuyên các thông tin của nhà trường. Tương tự, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa cũng bố trí thay đổi lịch học cho sinh viên toàn trường. Theo đó, lịch học chính thức của trường này sẽ bắt đầu từ thứ Hai ngày 10/2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá