Súp cua, thịt xiên thơm nức ngõ nhỏ

Bát súp nóng hổi, sánh mịn, dậy mùi cua đặc trưng níu chân khách tới với quán nhỏ mỗi xế chiều.

Súp cua, thịt xiên thơm nức ngõ nhỏ

Súp cua, thịt xiên thơm nức ngõ nhỏ

Bát súp nóng hổi, sánh mịn, dậy mùi cua đặc trưng níu chân khách tới với quán nhỏ mỗi xế chiều.

Bát súp cua sánh mịn, nóng hổi với giá chỉ 12.000 đồng
Bát súp cua sánh mịn, nóng hổi với giá chỉ 12.000 đồng.
 

Trong những ngày trời trở rét đậm, nhu cầu về một món ăn nóng hổi, nhẹ bụng luôn thường trực với các bạn trẻ Hà Nội. Bên cạnh các món ăn truyền thống như chè sắn, cháo trai đã quá quen thuộc, năm nay, một món ăn được du nhập từ Sài Gòn ra đang thu hút được rất nhiều thực khách khó tính Hà thành.

Với những người sống ở TP HCM thì những gánh súp cua bày bán mỗi buổi chiều sau giờ tan học đã trở thành một ký ức khó quên. Tuy nhiên, ở Hà Nội, nhắc tới món ăn này, người ta chỉ thường nghĩ đến món khai vị trong các nhà hàng lịch sự; chứ còn khá xa lạ với tư cách món ăn đường phố.

Ngay từ khi mới xuất hiện tại ngõ nhỏ trên phố Châu Long (Hà Nội) cách đây hơn một tháng, súp cua đã được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau trên các diễn đàn và Facebook. Theo chủ quán, món ăn được nhiều người tò mò đến vậy bởi hương vị lạ miệng, chỗ ngồi ấm cúng và giá cả rất dễ chịu.

Nồi súp cua được đầu bếp của quán là một bạn nam còn khá trẻ đích thân chuẩn bị từ sáng sớm với các nguyên liệu chính là thịt cua, bột năng, trứng, nấm hương. Thịt cua bể sau khi được làm sạch thì luộc lấy nước ngọt, gỡ thịt. Nước luộc sẽ được nấu chung với bột năng và những nguyên liệu còn lại, để cho ra thành phẩm là một nồi súp cua thơm ngào ngạt, sánh mà không hề tanh.

Thịt xiên đầy đặn, thơm ngon có giá 8.000 đồng.
Thịt xiên đầy đặn, thơm ngon có giá 8.000 đồng..
 

Khi cho ra bát, chủ quán sẽ cho một quả trứng cút nhỏ vào trước, sau đó sẽ từ từ múc từng muỗng súp sánh mịn lên trên, cho thêm rau mùi và hạt tiêu cho dậy mùi thơm đậm đà. Bát súp đạt yêu cầu phải không được quá đặc nhưng cũng không quá loãng, luôn giữ được độ nóng để không bị tanh. Trong những ngày giá lạnh, được múc từng thìa súp bốc khói nghi ngút, khiến người ăn chỉ nghĩ tới đã thấy thèm thuồng và ấm sực. Giá của một bát súp cua ở đây là 12.000 đồng.

Ngoài súp cua là món chính của quán thì bạn cũng có thể lựa chọn thêm thịt xiên nướng Quảng Đông. Với giá 8.000 đồng, thịt xiên ở đây có phần đầy đặn hơn những nơi khác, thịt được tẩm ướp với công thức hơi đặc biệt, phải nhai kỹ mới cảm nhận được. Đầu bếp còn cầu kỳ rắc thêm chút vừng trắng để tăng thêm hương vị vốn dĩ đã rất hấp dẫn. Ăn thịt xiên ở quán, thực khách sẽ được miễn phí thêm dưa chuột muối chua chua ngọt ngọt cho đỡ ngấy.

Sữa đậu nành có hương vị khá lạ miệng
Sữa đậu nành có hương vị khá lạ miệng.
 

Về phần giải khát, chủ quán cũng tự tay chế biến từng bình sữa đậu nành có hương vị khá đặc biệt. Ngoài mùi thơm đặc trưng và vị ngọt dìu dịu, sữa đậu nành của quán nhỏ còn được cho thêm một chút lạc theo tỷ lệ bí truyền để cho ra mùi vị bùi bùi rất đặc trưng, thơm ngậy, sánh vị đậu, đảm bảo không thể lẫn với bất cứ đâu.

Chủ nhân của quán là hai bạn nam còn khá trẻ, rất đam mê du lịch và nấu ăn. Nhận thấy súp cua Sài Gòn không quá cầu kỳ trong chế biến nên họ quyết định đem món ăn này tới với vỉa hè Hà Nội. Trong những ngày đông giá lạnh, cầm trên tay bát súp cua bốc khói từ phương Nam, hít hà mùi thịt xiên nướng ngào ngạt thì quả là không còn gì bằng.

Do không gian quán khá nhỏ, chỉ bày đủ chục chiếc ghế nhựa con con nên không khí khá đầm ấm. Chủ quán rất thân thiện và mến khách nên níu chân được khá nhiều bạn trẻ, dù quán mới mở thời gian chưa lâu. Quán ở địa chỉ: 32A, ngõ Châu Long, Hà Nội; mở cửa từ 2h chiều nhưng tầm 6h hàng đã hết veo.

Theo Ngôi sao

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá