Suy nghĩ cực sai lầm khi chọn sữa cho con

Thật sai lầm khi mẹ chọn sữa cho con vì sữa đó đắt tiền hay vì con khăng khăng thích.

Suy nghĩ cực sai lầm khi chọn sữa cho con

Trung thành với một loại sữa. Mẹ nghĩ rằng, con uống loại này tốt và cứ để cho bé uống hoài một loại hay đổi sữa mà bé không chịu uống lại quay về loại sữa cũ. Mẹ không hề biết rằng, mỗi loại sữa có một lợi thế riêng về một chất dinh dưỡng nào đó, và tốt nhất để cân bằng dinh dưỡng cho con mẹ nên đổi sữa.

Hơn nữa, tùy từng độ tuổi mà nhu cầu về sữa của bé cũng khác nhau. Nếu như cứ “chung thủy” mãi với một sản phẩm nào đó, mẹ lại bỏ qua loại sữa phù hợp nhất cho bé.

Chỉ cho bé dùng sữa bột. Mẹ lầm rằng, chỉ mỗi sữa bột mới cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho bé và loại bỏ sữa tươi ra khỏi thực đơn của con. Thực ra, sữa tươi hàm lượng dinh dưỡng cũng rất tốt cho sự phát triển của bé.

Suy nghĩ cực sai lầm khi chọn sữa cho con - ảnh 1
Lợi dụng điều này, mẹ hãy bổ sung sữa tươi nếu bé nhà bạn ngán sữa bột, hoặc mẹ có thể cho bé dùng song song cả đôi. Chỉ cần mẹ chú ý rằng, chỉ nên cho bé uống sữa tươi khi con trên 12 tháng tuổi và sữa tươi loãng hơn sữa bột để bổ sung thành phần dinh dưỡng hợp lý cho con.

Săn lùng sữa đắt tiền. Tâm lý các mẹ là sữa càng đắt tiền thì càng tốt. Điều này hoàn toàn sai. Con bạn sẽ hợp với loại sữa này và có khi lại dị ứng với loại sữa đắt tiền con hàng xóm dùng. Điều cốt yếu là mẹ phải xem thành phần có trong sữa là gì, ví như một loại sữa tốt là có đủ thành phần chất đạm, chất béo và carbonhydrate hay còn gọi là đường.

Với tình yêu thương của mình, ba mẹ thường muốn dành thứ tốt nhất cho con. Thế nên các bà mẹ đổ xô nhau mua những loại sữa nhập khẩu hay xách tay mà quên mất chất lượng sữa mới là điều quan trọng chứ không phải “cái giá”.

Cha mẹ cũng nên cân nhắc giữa kinh tế gia đình. Để tránh lãng phí, có thể mua thử cho trẻ một loại sữa, sau đó chính trẻ sẽ quyết định có nên uống tiếp loại sữa đó không.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá