Suy tim có chữa khỏi không?

TP - Suy tim không có nghĩa là trái tim ngừng đập, chỉ là tim bị suy yếu và giảm khả năng co, bóp, tống, đẩy máu ra khỏi tim. Từ đó chất lỏng tích tụ lại trong cơ thể, khiến cho người bệnh thường xuyên bị ho, phù, khó thở và mệt mỏi triền miên. 90% các trường hợp nhập viện ở người bệnh suy tim là do dịch tích tụ ở phổi gây khó thở.

Suy tim khó chữa khỏi hoàn toàn, nhưng học cách chung sống với bệnh bằng chế độ dinh dưỡng, luyện tập, thuốc điều trị và những giải pháp hỗ trợ sẽ giúp cải thiện chất lượng sống và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Một lối sống tích cực có thể giúp suy tim thoái triển và người bệnh có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Dinh dưỡng phù hợp

Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những vũ khí tốt nhất để chống lại bệnh tim. Ăn quá nhiều muối hoặc thực phẩm giàu Natri, cơ thể tăng giữ nước, làm ảnh hưởng xấu đến tình trạng suy tim. Ngược lại, ăn ít muối sẽ giúp kiểm soát được huyết áp, giảm phù và cải thiện tình trạng khó thở. Hãy tăng cường thực phẩm giàu chất xơ như các loại rau, đậu, ngũ cốc, trái cây tươi. Loại bỏ rượu và các chất kích thích ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Vận động mỗi ngày

Trái với suy nghĩ khá phổ biến “suy tim không nên vận động”, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy, vận động sẽ góp phần phục hồi chức năng tim. Bởi khi suy tim, máu lưu thông chậm chạp, vận động sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ vi tuần hoàn và cải thiện chứng ho, phù, khó thở. Tuy nhiên, với mỗi giai đoạn suy tim, bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ để được hướng dẫn cách tập hay vận động phù hợp.

Sử dụng thuốc điều trị đúng

Suy tim phải sử dụng thuốc suốt đời. Hãy tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sỹ về các loại thuốc tăng cường chức năng tim, thuốc hạ huyết áp, thuốc lợi tiểu, hay thuốc chống đông…

Giải pháp hỗ trợ điều trị phù hợp và đúng cách

Những giải pháp hỗ trợ điều trị đều hướng đến mục tiêu: làm giảm triệu chứng mệt mỏi, ho, phù, khó thở, xanh xao, hồi hộp; cải thiện tuần hoàn mạch vành, giảm đau thắt ngực. Nhiều nghiên cứu cho thấy sự kết hợp giữa thuốc điều trị nền với giải pháp hỗ trợ điều trị có thể đảo ngược tiến trình suy tim.    

Suy tim có chữa khỏi không? - ảnh 1
Thực phẩm chức năng ÍCH TÂM KHANG:

• Hỗ trợ điều trị suy tim:

- Giúp giảm các triệu chứng của suy tim: như mệt mỏi, khó thở, ho, phù, xanh xao, hồi hộp.

- Giúp làm chậm tiến trình suy tim, giúp cải thiện tuần hoàn mạch vành làm giảm đau thắt ngực.

- Giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ của người mắc suy tim.

• Hỗ trợ phòng ngừa suy tim: Ở những người có nguy cơ suy tim: tăng huyết áp, mỡ máu, bệnh hẹp hở van tim, bệnh mạch vành.

Công ty Đông Tây – số  19A/126 Khuất Duy Tiến, Hà Nội.

ĐT: 04.3775.9865– 08.3977.8085; GPQC: 2048/2015/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá