Suýt chết vì nuốt răng giả bị rơi khi đánh răng

TPO - Đang đánh răng, ông Bình làm 2 chiếc răng giả tuột khỏi hàm, rồi vô tình... nuốt chúng vào bụng. Sau 3 ngày, ông phải nhập viện cấp cứu vì ruột bị hoại tử.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngày 31/7, ông Lê Văn Bình (56 tuổi, ngụ tại phường Xuân Trung, thị xã Long Khánh, Đồng Nai) đã qua cơn nguy kịch sau khi được các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh phẫu thuật lấy ra dị vật là hàm răng giả.  

Ngày 27/7, bệnh nhân Bình nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Ông Bình cho biết trước đó 2 ngày, trong khi chải răng, hàm răng giả (gồm 2 răng, nướu, 2 móc thép) thì hàm răng này tụt ra. Không xử lý kịp, ông Bình nuốt luôn hàm răng giả. 

Ông Bình chờ hàm răng giả sẽ theo đường đại tiện ra ngoài. Nhưng sau đó thì ông Bình xảy ra những cơn đau bụng, dữ dội, không tiêu, tiểu được và bị nôn khi ăn.

Chẩn đoán bệnh nhân bị tắc ruột do dị vật, bệnh viện Long Khánh tiến hành mổ cấp cứu. Mở ổ bụng bệnh nhân, các bác sĩ đã lấy ra móc sắt của răng giả dính chặt vào bóng trực tràng và cắt bỏ đoạn ruột từ đại tràng đến trực tràng bị hoại tử, tạo hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng