Suýt mất mạng vì ăn sứa đầu mùa

TPO - Trong lúc ăn cơm tối với sứa mua từ chợ về, một người trong nhóm ông Hào kêu đau bụng và đi nằm. Khoảng 10 phút sau, ông Hào cũng thấy toàn thân bủn rủn, chân tay run rẩy bất thường, khó thở, rồi ngất lịm... nên người nhà phải đưa đi cấp cứu.

Suýt mất mạng vì ăn sứa đầu mùa

Các bác sĩ một bệnh viện ở huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế vừa cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch tính mạng, do ăn phải sứa độc.

Suýt mất mạng vì ăn sứa đầu mùa - ảnh 1 Bệnh nhân Hào phải nhập viện cấp cứu, từng trong tình trạng nguy hiểm tính mạng, do ăn phải sứa độc
Bệnh nhân là ông Lê Văn Hào (42 tuổi, ngụ xã Lộc Thủy, Phú Lộc). Trước đó, vào chiều 26/2, ông Hào cùng hai người bạn mua sứa từ chợ về chế biến để làm thực phẩm ăn tối. Trong lúc ăn cơm tối với sứa, một người trong nhóm kêu đau bụng và đi nằm.

Khoảng 10 phút sau, ông Hào cũng thấy toàn thân bủn rủn, chân tay run rẩy bất thường, khó thở, rồi ngất lịm. Rất may ông Hào được người thân phát hiện, đưa đi cấp cứu.

Thời điểm ông Hào nhập viện cấp cứu, bệnh nhân này rơi vào tình trạng hôn mê, khó thở, không tự chủ, huyết áp tụt...

Được biết, lâu nay người dân ven biển TT-Huế vẫn thường đánh bắt, mua sứa biển từ chợ về làm thức ăn, thậm chí đây còn là món nhậu (làm nộm) được nhiều người ưa thích.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của dân, sứa biển xuất hiện đầu mùa và trong thời điểm sinh sản (mùa xuân và mùa hè) thường chứa nhiều độc tố, dễ gây ngộ độc khi sử dụng làm thực phẩm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá