Tác dụng ít người biết của chất xơ

Giảm nguy cơ đột quỵ, loại trừ mụn, thậm chí phòng ngừa ung thư đường ruột là những công dụng ít người biết của chất xơ.

Theo khuyến nghị của Cục Quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), bữa ăn hàng ngày của người trưởng thành cần có khoảng 25g chất xơ để tăng cường sức khỏe đường ruột. Ngoài giá trị dinh dưỡng, duy trì chức năng hệ tiêu hóa thông thường mà nhiều người vẫn thường biết đến, chất xơ còn đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Tác dụng ít người biết của chất xơ ảnh 1

Cam quý là nguồn thực phẩm dồi dào chất xơ.

Giảm tỉ lệ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ

Nghiên cứu của đại học Havard từng chỉ ra, nếu thường xuyên bổ sung chất xơ trong khẩu phần hàng ngày, chúng ta sẽ tránh được khả năng mắc bệnh tim mạch hay đột quỵ. Một cuộc khảo sát trên 40.000 nam giới của đại học này chứng minh rằng những ai không có thói quen ăn rau quả, ngũ cốc sẽ có thể mắc bệnh tim mạch vành với 40% cao hơn những người thường tiêu thụ chất xơ[1]. Một nghiên cứu khác cũng khuyến nghị, cứ 7g chất xơ bổ sung vào bữa ăn thông thường hàng ngày, chúng ta có thể giảm 7% khả năng đột quỵ[2].

Tác dụng ít người biết của chất xơ ảnh 2

Cung cấp đủ chất xơ là một cách đơn giản để có trái tim khỏe.

Phòng ngừa ung thư

Chất xơ cũng là thành phần hỗ trợ sự tăng trưởng của lợi khuẩn có lợi cho đường ruột, làm giảm thiểu và ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột với hai loại là chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan có trong bột yến mạch, táo và khoai tây… vốn mềm và hòa tan trong nước nên có thể được tiêu hóa chậm rãi. Chất xơ hòa tan ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư bằng cách giúp lợi khuẩn tạo ra các axit béo dễ bay hơi, kích thích tế bào bình thường phân chia. Trong khi đó, chất xơ không hòa tan là những loại có thể di chuyển luôn qua hệ tiêu hóa thường gặp trong lúa mì, cải bó xôi và các loại đậu. Loại chất xơ này sẽ hỗ trợ đào thải những thành tố gây ung thư trước khi chúng có thể gây hại thành ruột.

Giảm mụn

Nếu biết được hiệu quả làm đẹp bất ngờ này của chất xơ, chắc hẳn các bạn nữ sẽ  phải suy nghĩ về việc tăng cường chất dinh dưỡng này trong bữa ăn hàng ngày của mình. Thực tế, ăn nhiều chất xơ sẽ giúp cho phái nữ có làn da tươi tắn, hồng hào, không bị nổi mụn. Điều này là do chất xơ giúp hỗ trợ cơ thể thải những độc tố có khả năng gây viêm hay tắc lỗ chân lông. Giảm táo bón bằng chất xơ cũng giảm mụn trứng cá. Một chế độ ăn nhiều chất xơ, giúp cung cấp đủ độ ẩm cho da sẽ mang lại vẻ rạng ngời cho chị em phụ nữ.

Tác dụng ít người biết của chất xơ ảnh 3

Chất xơ giúp làn da trở nên tươi tắn và mịn màng hơn.

Làm gì để phát huy công dụng tuyệt vời của chất xơ?

Dù mang lại những công dụng bất ngờ nhưng chất xơ vẫn thường xuyên bị “quên lãng” trên bàn ăn của người Việt. Lối sống bận rộn và quan ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm là rào cản chính yếu nhất. Chính vì thế, sự ra đời của dòng thực phẩm bổ sung chất xơ chính là một giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề của nhịp sống hiện đại. Công thức dinh dưỡng thế hệ mới dựa trên nền tảng khoa học dinh dưỡng tiên tiến đã minh chứng được tính ưu việt của chúng, mà trong đó Hỗn hợp chất xơ hoạt hóa Active Fiber Complex của Herbalife là một đại diện tiêu biểu.

Tác dụng ít người biết của chất xơ ảnh 4

Hỗn hợp Chất xơ Hoạt hóa Active Fiber Complex sẽ phát huy tác dụng tối đa khi dùng kết hợp với Lô hội Thảo mộc cô đặc (Aloe Concentrate).

Thay vì phải đắn đo ăn cả một quả táo chỉ để được 4,4g chất xơ hay tốn công xào cả bó rau muống mà chỉ hấp thu được khoảng 2g, bạn có thể cung cấp cho mình 5g chất xơ cả hòa tan và không hòa tan chỉ với một thìa Active Fiber Complex. Hơn nữa, quá trình hấp thụ chất xơ dưới dạng bột pha uống của Active Fiber Complex sẽ diễn ra nhanh hơn, tốt hơn cho hệ tiêu hóa và tiện lợi hơn cho những ai muốn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể mà không muốn tốn quá nhiều thời gian chọn lựa thực phẩm.  Để phát huy tối đa những tác dụng tuyệt vời của chất xơ, hãy chủ động chọn giải pháp dinh dưỡng hiện đại cho cuộc sống thêm năng động và vui khỏe.

MỚI - NÓNG