DMCA.com Protection Status

Tác dụng 'vàng' của rau bắp cải

TPO - Bắp cải là loại rau lá xanh phổ biến nhưng ít ai biết được hết những tác dụng của nó với sức khỏe. Hãy cũng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của bắp cải như dưới đây bạn nhé:

Tác dụng 'vàng' của rau bắp cải

1. Bắp cải xanh hoặc tím đều chứa ít calo đồng thời là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

2. Bắp cải còn có tác dụng chống lại quá trình lão hóa. Nó chứa nhiều vitamin C giúp làn da bạn trẻ trung và làm chậm quá trình lão hóa. Loại rau này còn chứa nhiều vitamin E nữa.

3. Các nghiên cứu trong nhiều năm đã chứng minh rằng bắp cải chứa các thành phần chống ung thư rất đa dạng. Ăn bắp cải thường xuyên sẽ bổ sung cho cơ thể các flavonoid – chất hóa học có tác dụng chống lại ung thư.

4. Vitamin A trong bắp cải giúp bạn có đôi mắt sáng khỏe. Ăn những loại thực vật như bắp cải trong những năm đầu đời giúp trẻ giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt sau này.

5. Bắp cải còn giàu vitamin E là một thành phần quan trọng ở các mô, góp phần hồi phục tế bào và thúc đẩy trao đổi chất. Đồng thời, nó còn thúc đẩy việc sản sinh ra các kháng thể.

6. Đã từ lâu, bắp cải được sử dụng để chữa trị bệnh loét trong cơ thể. Glutamine là yếu tố góp phần trong việc này và cách dễ nhất để cung cấp cho cơ thể glutamine là ăn bắp cải.

7. Không chỉ vậy, sulfur và nhiều chất khoáng cũng là chất có nhiều trong bắp cải có tác dụng thanh lọc hệ tiêu hóa trong cơ thể bạn. Hãy kết hợp bắp cải vào chế độ ăn của bạn để giảm nguy cơ bị đầy bụng và táo bón.

Tác dụng 'vàng' của rau bắp cải - ảnh 1 Ảnh minh họa

8. Các vấn đề về não bộ sẽ dẫn đến bệnh Alzheimer rất nghiêm trọng. Các nghiên cứu để chứng minh rằng cải bắp chứa các thành phần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Bên cạnh đó, những người bị mắc bệnh này được khuyến cáo ăn bắp cải và đã có dấu hiệu tiến triển đáng kể. Trong các loại bắp cải, bắp cải đỏ là tốt hơn cả trong trường hợp này.Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng