Tại sao dầu tỏi tía lại có tác dụng giảm mỡ bụng mạnh?

TP - Thời gian gần đây, Viện Công nghệ thực phẩm quốc gia đã nghiệm thu đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước về Dầu tỏi tía và chuyển giao cho công ty Tuệ Linh sản xuất ra viên Dầu tỏi tía Tuệ Linh. Sản phẩm đã tạo dược tiếng vang lớn trong việc chăm sóc sức khỏe người dân, nhất là các bệnh như ho dai dẳng, mỡ máu, gan nhiễm mỡ và béo bụng.

Dầu tỏi tía có hoạt chất sun phít có khả năng ức chế Co-enzym A kìm hãm tổng hợp cholesterol, có tác dụng làm giảm mỡ bụng hiệu quả
Dầu tỏi tía có hoạt chất sun phít có khả năng ức chế Co-enzym A kìm hãm tổng hợp cholesterol, có tác dụng làm giảm mỡ bụng hiệu quả

Tuy vậy, mặc dù là đề tài trọng điểm cấp Quốc gia nhưng có rất ít người biết đến, đặc biệt là những tác dụng mà Dầu tỏi tía đem lại cho sức khỏe cũng như cách dùng sao cho hiệu quả nhất.

Viên nang mềm dầu tỏi tía đã được nhiều người dân sử dụng và đánh giá về tác dụng, trong đó đặc biệt quan tâm đến khả năng tiêu mỡ bụng mạnh của sản phẩm. Nhiều người có thể giảm từ 10 đến 15kg trong một tháng và vòng bụng nhỏ lại rõ, nhưng cũng có người gần như không giảm vòng bụng khi dùng dầu tỏi tía.

Đây là những băn khoăn thắc mắc cần có lời giải đáp. Nhóm phóng viên đã gặp và phỏng vấn nhiều người dùng tỏi tía, các nhà khoa học nghiên cứu và các nhà dược học thì được biết:

Tại sao dầu tỏi tía lại có tác dụng giảm mỡ bụng mạnh? - ảnh 1
Sở dĩ Dầu tỏi tía có tác dụng làm giảm mỡ bụng hiệu quả là do hoạt chất sun phít có khả năng ức chế Co-enzym A kìm hãm tổng hợp cholesterol, chống tích tụ cholesterol tại gan một cách trực tiếp do đó làm sạch mỡ trong gan nhanh chóng, Dầu tỏi tía còn có tác dụng kích thích trao đổi chất mạnh nên giúp tiêu mỡ dự trữ, giảm mỡ trong máu, làm máu lưu thông trong cơ thể tốt hơn (đây là nguyên nhân khi uống dầu tỏi tía thấy đói bụng, người nóng lên và khát nước nhưng thấy người nhẹ nhõm).

Với những người thừa cân, béo bụng thì việc cơ thể tăng cường sử dụng năng lược dự trữ sẽ rất có ích vì giúp huy động đến lượng mỡ dư thừa này. 

Tuy nhiên tác dụng chỉ thực sự hiệu quả nếu biết dùng dầu tỏi tía đúng cách và đúng liều. Những người không thấy tác dụng giảm béo bụng của dầu tỏi tía theo điều tra của nhóm phóng viên thì đều dùng với liều rất thấp (thường chỉ 3-4 viên/ngày).

Trong khi đó để kích thích cơ thể tăng cường trao đổi chất và sử dụng đến lớp mỡ bụng thì cần uống từ 8-10 viên/ngày. Trên thực tế nhiều người béo phì đã dùng đến 20 viên tỏi tía một ngày và cho kết quả giảm vòng bụng rất nhanh chỉ sau 2 tuần.

Ngoài liều dùng thích hợp thì cách dùng cũng rất quan trọng. Cách sử dụng tốt nhất là uống liều duy nhất trong ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ. Như vậy vừa hạn chế tính nóng của tỏi (vì ban đêm thân nhiệt cơ thể giảm mạnh rất dễ bị ho và cảm sẽ được dầu tỏi tía điều chỉnh cân bằng lại), vừa làm thông thoáng đường thở khi ngủ, lại đỡ bị mùi khi thức giấc.

Thông tin cho bạn:

Tại sao dầu tỏi tía lại có tác dụng giảm mỡ bụng mạnh? - ảnh 2
Thực phẩm chức năng Dầu tỏi Tuệ Linh thành phần Dầu tỏi tía nguyên chất 50mg.

GXNNDQC: 141/2014/XNQC- ATTP

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 04 6258 9900 – 0912571190 hoặc truy cập website tuelinh.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá