Tạm dừng hoạt động Đơn nguyên Sơ sinh có 4 trẻ tử vong

TPO - Trao đổi với báo chí sáng ngày 24/11 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, lãnh đạo Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, hiện Đơn nguyên Sơ sinh của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã tạm dựng hoạt động để tiến hành tổng kiểm soát nhiễm khuẩn, khử khuẩn toàn bộ khu vực này. Tất cả các bệnh nhi cũ và mới tại Đơn nguyên này đều được chuyển ngay lên các cơ sở y tế tuyến trên.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhi sơ sinh điều trị tại BV Sản - Nhi Bắc Ninh
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhi sơ sinh điều trị tại BV Sản - Nhi Bắc Ninh

Sáng ngày 24/11, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đến bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm các bé được chuyển viện từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh lên.

Đoàn gồm có ông Nguyễn Văn Phong- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và bà Tô Thị Mai Hoa- Giám đốc Sở Y tế đã đến thăm hỏi và động viên và tặng quà chia sẻ với các gia đình có cháu bé đang điều trị, chăm sóc tại Trung tâm chăm sóc và điều trị Sơ sinh của Bệnh viện Phụ Sản Trung ương. Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh mong muốn các gia đình yên tâm vì các bé được điều trị trong điều kiện tốt nhất.

Được biết, chiều cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh cũng đã đến thăm, động viên và chia sẻ với các gia đình có trẻ sơ sinh non tháng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai.

Sau vụ tai biến khiến 4 trẻ sinh non tử vong trong buổi sáng ngày 20/11, từ chiều ngày 20/11 đến ngày 23/11 đã có 20 trẻ sơ sinh non tháng được chuyển từ Đơn nguyên Sơ sinh của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đến các Bệnh viện tuyến trung ương gồm Bệnh viện Phụ sản Trung ương 9 bé, Bệnh viện Nhi Trung ương 8 bé và Bệnh viện Bạch Mai 3 bé.

Trao đổi với báo chí sáng ngày 24/11 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, lãnh đạo Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, hiện Đơn nguyên Sơ sinh của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã tạm dựng hoạt động để tiến hành tổng kiểm soát nhiễm khuẩn, khử khuẩn toàn bộ khu vực này. Tất cả các bệnh nhi cũ và mới tại Đơn nguyên này đều được chuyển ngay lên các cơ sở y tế tuyến trên.

Sáng ngày 24/11, TS Lê Hoài Chương- Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết hiện Bệnh viện Phụ sản Trung ương đang tiếp nhận điều trị, chăm sóc cho 9 trẻ sinh non chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh lên, trong đó 7 cháu chuyển đến từ chiều ngày 21/11, chiều ngày 23/11 có thêm 2 cháu nữa được chuyển đến.

Theo TS Lê Minh Trác, Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, 9 bé chuyển lên đây là sinh non, cân nặng từ 1-2,8 kg. Các bé được trung tâm tạo điều kiện sắp xếp điều trị và chăm sóc chung một phòng. Hiện, sức khỏe các bé đều tiến triển tốt, không phải thở máy, có 2-3 cháu dự kiến sẽ ra viện trong tuần tới. Đặc biệt có 3 cháu cân nặng 1-1,4 kg phải nằm nuôi dưỡng trong lồng ấp từ một đến hai tháng. Trong 9 trẻ chuyển đến Trung tâm có một trường hợp trẻ sinh đôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng