Tăm xỉa răng dài 6cm đâm thủng ruột bé trai 14 tuổi

TPO - Trong lúc nằm bệnh viện chờ mổ tim, bé trai 14 tuổi xuất hiệu triệu chứng đau bụng âm ỉ kèm nôn ói. Các bác sĩ tiến hành thăm khám và phát hiện có một chiếc tăm tre xỉa răng dài 6cm đâm thủng ruột non.

Tăm xỉa răng dài 6cm đâm thủng ruột bé trai 14 tuổi

Ngày 28/8, TS BS. Nguyễn Hữu Thịnh – Trưởng phòng Khoa học Đào tạo Bệnh viện ĐHYD TPHCM cho biết, các bác sĩ nơi đây vừa phẫu thuật nội soi lấy thành công dị vật là chiếc tăm xỉa răng và xử lý khối áp xe, cắt bỏ đoạn ruột hoại tử cho bệnh nhân T.H.S., 14 tuổi – ngụ tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, bệnh nhân T.H. S. đến bệnh viện Bệnh viện ĐHYD theo lịch hẹn để thực hiện phẫu thuật điều trị bệnh Thông liên thất bẩm sinh. Trong thời gian nằm viện chờ phẫu thuật tim, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau bụng âm ỉ quanh rốn liên tục, thỉnh thoảng kèm buồn nôn, không sốt.

Chiếc tăm tre 6cm đâm thủng ruột non, bé trai 14 tuổi bị thủng ruột vì tăm tre; tăm tre đâm thủng ruột bệnh nhi, tăm xỉa răng dài 6cm đâm thủng ruột bé trai 14 tuổi - ảnh 1 Các bác sĩ nội soi gắp chiếc tăm tre ra khỏi ruột non cho bệnh nhi sau đó cắt bỏ đoạn ruột hoại tử

Sau khi chụp CT –scan ổ bụng cho người bệnh, các bác sĩ Khoa Ngoại Tiêu hóa- Bệnh viện ĐHYD phát hiện một chiếc tăm dài khoảng 6cm đâm thủng ruột non, tạo khối áp xe trong ổ bụng. Bệnh nhân lập tức được phẫu thuật nội soi lấy dị vật và cắt bỏ đoạn ruột bị thủng kèm khối áp xe quanh dị vật. Do được phẫu thuật lấy dị vật bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu, nên sau mổ người bệnh phục hồi nhanh, có thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường.

Các bác sĩ cho biết, sau khi bệnh nhi không còn tình trạng viêm nhiễm trong ổ bụng cũng như tại vết mổ, sẽ được phẫu thuật điều trị bệnh tim cho S.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng