Tận dụng thịt gà luộc ngày Tết nấu súp siêu ngon

Thịt gà luộc ngày Tết nhà ai cũng thừa đôi ba miếng, để bữa sau ăn tiếp thì vừa khô vừa ngán, vậy hãy biến tấu thành món súp gà ngô nấm nóng hổi hấp dẫn. Chỉ cần thêm vài thứ nguyên liệu luôn có sẵn trong bếp như bột bắp hay trứng gà, cả nhà sẽ có những bát súp ngon tỉnh người cho bữa sáng.

Tận dụng thịt gà luộc ngày Tết nấu súp siêu ngon
Súp gà không những ngon mà còn dễ làm, chỉ cần các mẹ tận dụng vài miếng thịt gà luộc ngày Tết là có ngay bữa sáng nóng hổi, bổ dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu làm súp gà

+ Thịt gà luộc

+ Ngô ngọt: 1 bắp

+ Trứng gà: 1 quả

+ Nấm hương: 10 cánh

+ Bột bắp: 50g

+ Nước dùng gà hoặc heo: 1 lít

+ Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm súp gà

Thịt gà tận dụng toàn bộ phần thịt luộc còn lại, bóc lấy phần thịt nạc, xé nhỏ, sợi dài. Ngô ngọt bào lấy hạt, để riêng. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở thái miếng mỏng.

Trứng gà đập ra bát đánh tan, bột bắp hòa với ít nước trắng khuấy đều. Cho nồi nước dùng lên bếp, thả ngô ngọt đã tách hạt vào, nêm 1 thìa gia vị hạt nêm, đun sôi cho ngô ngọt chín tới.

Tiếp tục thả phần nấm hương thái nhỏ vào, chờ sôi lại thì cho thịt gà đã xé sợi vào nấu cùng. Khi nồi súp sôi, hớt kỹ bọt và cho phần bột bắp đã hòa tan vào khuấy đều cho bột hòa lẫn vào nước súp. Kiểm tra độ đặc sánh của súp gà đã vừa chưa rồi từ từ vừa đổ bát trứng gà đánh tan vào vừa khuấy nhẹ nồi súp theo 1 chiều cố định, đổ trứng chậm, ít một để trứng thành dòng nhỏ, gặp súp đang sôi nóng sẽ chín ngay tạo vân trong súp.

Chờ nồi súp gà ngô nấm sôi lại cho chín trong, nêm nếm lại vị của súp cho vừa miệng, tắt bếp.

Cho súp gà ngô nấm ra bát, có thể rắc thêm chút tiêu tùy thích và thưởng thức nóng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Súp gà ngô nấm rất ngọt, sánh mà lại tận dụng được hết thịt gà còn lại sau bữa cỗ truyền thống, vừa tiết kiệm lại không phải ăn lại món thịt gà đã quá chán sau cỗ. Các mẹ có thể nấu cho cả nhà ăn sáng hoặc cho các bé ăn vào bữa xế vừa ngon mà các bé lại rất thích.

Chúc các bạn ngon miệng với món súp gà ngô nấm đơn giản này.


Theo Công luận

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng