Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng

TPO - Những ngày qua, đội ngũ bác sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã xung phong tiến thẳng vào đầu tuyến điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam. Hàng ngày, các bác sĩ đến bệnh viện lúc 7h30 sáng để họp giao ban chuyên môn, chăm sóc bệnh nhân và chỉ rời bệnh viện sau 20h.

Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 1 Đến ngày 12/8, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử 6 tổ phản ứng nhanh đến điểm nóng ở Đà Nẵng, Quảng Nam để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 2 Tổng cộng có 16 nhân viên y tế (8 bác sĩ, 5 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên) của Bệnh viện Chợ Rẫy đi vào tâm dịch.
Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 3 Đội ngũ nhân viên y tế này sẽ thường trực để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 và chỉ về khi được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 hoặc khi hết dịch.
Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 4 "Đây là nhiệm vụ vừa đi hỗ trợ tỉnh bạn về chuyên môn, vừa là cái tâm của những người thầy thuốc khi có dịch. Mình kiểm soát được dịch ở Đà Nẵng thì ở những địa phương như là TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung mới có thể kiểm soát được", đại diện đội phản ứng nhanh chia sẻ.
Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 5 Chiều 11/8, Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ chống dịch tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng do bác sĩ CKII Trần Thanh Linh (Phó khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy) làm đội trưởng đã phối hợp với các đồng nghiệp tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng thực hiện đặt ECMO thành công cho bệnh nhân 742.
Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 6 Bác Linh cho biết, bệnh nhân 742 là bệnh nhân nam 71 tuổi, bị suy tim, rung nhĩ, bệnh tim thiếu máu cục bộ, viêm phổi nặng, hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS) do COVID-19.
Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 7 Đây là ca ECMO đầu tiên được thực hiện ngay tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng kể từ khi trở thành bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng.
Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 8
Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 9 Theo các bác sĩ, trong số những bệnh nhân mắc COVID-19, nhiều người phải chạy thận nhân tạo.
Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 10
Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 11 Những người này thường có sức đề kháng yếu, kết hợp nhiễm COVID-19 nên không ít bệnh nhân ở tình trạng nặng. Tuy nhiên, các bác sĩ đều đang nỗ lực hết sức để có thể cải thiện được tình trạng sức khỏe cho các bệnh nhân.
Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 12 BS CK2 Huỳnh Quang Đại – khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy là người chịu trách nhiệm điều phối đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy tại bệnh viện đa khoa Quảng Nam và trực tiếp điều trị cho bệnh nhân.
Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 13   Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng - ảnh 14
Bác sĩ Đại cho biết, dù ở đầu chiến tuyến có nhiều vất vả bởi không chỉ làm công tác điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân mà áp lực trước nguy cơ lây nhiễm là không nhỏ, nhưng đội ngũ nhân viên y tế luôn động viên nhau cùng lạc quan, vui vẻ và quyết tâm đồng sức, đồng lòng để vượt qua đại dịch.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng