Tận mục món tôm say rượu của dân sành ăn Trung Quốc

Món ăn được dân nhậu ưa chuộng song không ít người e ngại bởi nó không đủ chín. Thực tế, "tôm say rượu"

Tận mục món tôm say rượu của dân sành ăn Trung Quốc - ảnh 1 Không quá kén chọn nhưng những con tôm tươi sống, càng lớn càng được chuộng bởi thịt dày, hương vị thơm ngon.
Tận mục món tôm say rượu của dân sành ăn Trung Quốc - ảnh 2 Trước khi trở thành món ăn, tôm được sơ chế bằng cách cắt hết râu và phần chân lởm chởm rồi cho vào một chiếc đĩa kim loại hoặc sứ sâu lòng
Tận mục món tôm say rượu của dân sành ăn Trung Quốc - ảnh 3 Chuẩn bị một bát rượu cùng hành lá, gừng tươi cắt nhỏ. Nêm gia vị sao cho vừa miệng rồi đưa tôm sống vào ngâm.
Tận mục món tôm say rượu của dân sành ăn Trung Quốc - ảnh 4 Chế biến món ăn này không được nóng vội, bạn phải đợi khoảng 15 phút để tôm “uống” vừa đủ say mà không chết; từng thớ thịt ngấm đều vị nồng của rượu, hành lá và gừng tươi.
Tận mục món tôm say rượu của dân sành ăn Trung Quốc - ảnh 5 Tiếp đó, đầu bếp dùng lửa đưa vào rượu để ngọn lửa bùng lên. Sau khoảng 30 giây, lửa tắt, tôm trở nên vàng ươm là có thể thưởng thức ngon lành.
Tận mục món tôm say rượu của dân sành ăn Trung Quốc - ảnh 6 Những người sành ăn tiết lộ, tôm say rượu có vị giòn, thơm đặc trưng của rượu kết hợp với gừng tươi.
Tận mục món tôm say rượu của dân sành ăn Trung Quốc - ảnh 7 Điều đặc biệt nhất, tôm say rượu không xác mà mềm mại, tanh ngọt và cực kỳ thơm ngon.
Tận mục món tôm say rượu của dân sành ăn Trung Quốc - ảnh 8 Dù vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo việc tiêu thụ thịt loài giáp xác chưa được chế biến kỹ có nguy cơ gây bệnh cao. Tốt nhất, nên hấp chúng thay vì nướng xổi bằng rượu.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá