Tần suất 'yêu' bao nhiêu là phù hợp với độ tuổi?

Tần số giao hợp đề cập chỉ có tính cách tham khảo, thực sự số lần giao hợp của một người có thể cao hoặc thấp hơn.

Tần suất 'yêu' bao nhiêu là phù hợp với độ tuổi? - ảnh 1 Tiến sĩ Harry Fisch, phụ trách tiết niệu ở Bệnh viện Giáo hội New York chia sẻ rằng tần suất yêu trung bình một đôi ở lứa tuổi 20 là một lần trong khoảng 1-3 ngày.
Tần suất 'yêu' bao nhiêu là phù hợp với độ tuổi? - ảnh 2 Nếu bạn vừa cưới thì bạn có thể “yêu” hàng ngày là chuyện bình thường, theo thời gian và tuổi tác ham muốn tình dục của cả hai cùng đều giảm đi.
Tần suất 'yêu' bao nhiêu là phù hợp với độ tuổi? - ảnh 3 Còn theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bạn nên làm chuyện ấy khoảng 3 lần/1 tuần là hợp lý. Tuy nhiên con số chỉ mang tính tương đối. Trong thực tế, không một cặp đôi nào tuân theo những quy chuẩn ấy.
Tần suất 'yêu' bao nhiêu là phù hợp với độ tuổi? - ảnh 4 Trong độ tuổi 40 – 50, để đảm bảo sức khỏe, chỉ nên áp dụng tần suất 2, 3 ngày 1 lần.
Tần suất 'yêu' bao nhiêu là phù hợp với độ tuổi? - ảnh 5 Trong độ tuổi 60 trở đi, 1 tuần chỉ nên làm chuyện ấy 1 lần.
Tần suất 'yêu' bao nhiêu là phù hợp với độ tuổi? - ảnh 6 Tiến sĩ Fisch còn khẳng định các cặp kết hôn khi bước qua ngưỡng tuổi 50 vẫn duy trì chuyện ấy khoảng một lần mỗi tuần.
Tần suất 'yêu' bao nhiêu là phù hợp với độ tuổi? - ảnh 7 Thực tế cho thấy một phần ba ( tức khoảng 33 %) số người được hỏi quan hệ tình dục nhiều hơn hai lần một tuần cho biết họ “rất hạnh phúc” so với 15 % những người có quan hệ tình dục 1-2 lần/tháng hoặc 2-3 tháng.
Tần suất 'yêu' bao nhiêu là phù hợp với độ tuổi? - ảnh 8 Tần số giao hợp đề cập chỉ có tính cách tham khảo, thực sự số lần giao hợp của một người có thể cao hoặc thấp hơn. Do vậy, phải tùy theo sức khoẻ tinh thần và thể chất của mỗi người, không nên tạo sức ép cho bản thân gây hại cho sức khỏe.
Tần suất 'yêu' bao nhiêu là phù hợp với độ tuổi? - ảnh 9 Hơn nữa, chuyện ấy” quan trọng là chất lượng của mỗi lần “yêu” như thế nào và cảm giác mang lại cho hai bạn ra sao, chứ không quan trọng ở số lượng bao nhiêu thì đủ. Trong đời sống hôn nhân, tình dục thật là quan trọng, nhưng quan trọng hơn rất nhiều là sự chia sẻ, hòa hợp.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng