DMCA.com Protection Status

Tan vỡ tình yêu vì nghi bạn trai vương vấn người cũ

Anh người yêu hơn em 5 tuổi, làm quản lý nhà hàng còn em thì làm nhân viên văn phòng. Anh cao ráo, hình thức rất khá nên nhiều cô gái thích.

Ảnh minh họa: Youqueen.com.
Ảnh minh họa: Youqueen.com.

Trước đây anh từng yêu một cô gái làm lễ tân cùng nhà hàng với anh. Họ đã chia tay nhau nhưng vẫn làm cùng. Em không thấy vui với điều ấy nên hay cãi cự với anh và nghi ngờ anh vẫn còn tình cảm với người cũ cho dù anh đã thanh minh nhiều lần và cũng đưa em lên chỗ làm việc và giới thiệu em là bạn gái.

Một hôm em đã bắt gặp anh ấy chở cô gái kia về phòng trọ. Em và anh ấy đã cãi nhau nhiều, anh nói cô ấy bị hỏng xe nhưng em chẳng tin... Cuối cùng em nói lời chia tay. Nhưng sau đó, em càng ngày càng nhớ anh ấy nhiều hơn, tới mức không ăn ngủ được và suy sụp tinh thần. Em biết anh ấy vẫn còn tình cảm với em, nhưng vì em đã kiên quyết chia tay và tắt hết điện thoại cũng như chuyển chỗ ở nên anh không tìm được. Giờ em phải làm gì, có nên quay lại với anh ấy? (Thanh Hà)

Trả lời:

Em thân mến!

Chúng ta thường tự hỏi nhau rằng, điều gì làm cho hai người khi yêu có thể cùng nhau vượt qua khó khăn? Liệu đó có phải là niềm tin, là sự tin tưởng trong tình yêu? Người xưa có câu nói “Hôm qua đã là lịch sử, ngày mai là một bí ẩn, hôm nay là một món quà”. Em đã có một món quà lớn trên tay, đó chính là tình yêu của em và anh ấy dành cho nhau, nhưng rất tiếc niềm tin của em dành cho anh ấy quá bé nhỏ nên đã dẫn tới kết quả của hiện tại. Tuy vậy, mọi thứ có thể thay đổi nếu như suy nghĩ và hành động của em thay đổi.

Chuyện tình cảm của anh ấy với cô gái kia là không thay đổi được vì chúng đã xảy ra và đã là quá khứ. Chỉ vì họ làm gần nhau mà em luôn ám ảnh và dẫn tới việc nghi ngờ cũng như tra vấn anh ấy. Trong thời gian yêu nhau, nếu thiếu niềm tin vào người mình yêu thì khó có tình cảm đẹp và bền vững. Sự nghi ngờ chỉ làm cho nhau mệt mỏi và tổn thương nhau nhiều hơn mà thôi.

Bạn trai em và cô gái kia làm gần nhau nhưng không có nghĩa là họ sẽ còn tình cảm với nhau. Hơn nữa nếu anh ấy cũng đã công khai giới thiệu em là bạn gái, vậy em muốn anh ấy phải làm thế nào thì mới tin? Hay cho dù anh ấy có giải thích bằng mọi cách thì em vẫn không tin? Sự nghi ngờ của em không phải nhằm vào hiện tại mà chính là ghen tuông với quá khứ của chính bạn trai mình. Có lẽ em sẽ phù hợp hơn khi yêu một người chưa từng yêu ai, nhưng nếu em gặp được một người như vậy, liệu có chắc chắn rằng em sẽ mãi là hiện tại và tương lai của họ không, hay một ngày nào đó em sẽ trở thành quá khứ của họ?

Vì vậy, để trả lời được câu hỏi em có nên quay lại với anh ấy không thì chính em phải trả lời được câu hỏi, nếu quay lại em có tin vào tình yêu của anh ấy dành cho em không? Bởi nếu em vẫn nghi ngờ thì việc hai người tiếp tục yêu nhau sẽ chẳng mang lại hạnh phúc mà chỉ làm cho nhau mệt mỏi mà thôi.

Vì vậy nếu em muốn tiếp tục tình cảm này, tôi có một vài gợi ý như sau:

- Cần biết vấn đề của mình nằm ở đâu, nếu em thực sự muốn cứu vãn tình cảm này thì ngoài tình yêu cần phải xây dựng lại lòng tin vào người mình yêu. Học cách chia sẻ tích cực thay vì những hành động hay lời nói làm tổn thương nhau. Xây dựng lòng tin cũng là cách xây dựng tình yêu ngày một bền vững hơn.

- Cần loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực về chính mình cũng như tình yêu của mình. Đừng để những cảm xúc và sự phiền muộn làm cho em bị suy sụp tinh thần. Khi em mệt mỏi thì sẽ không thể làm cho người bên cạnh có thể vui vẻ được. Vì vậy hãy quan tâm chăm sóc bản thân nhiều hơn, em sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

- Chấp nhận thực tế như bản chất của nó. Hiện giờ quá khứ của anh ấy đã có, việc em cần làm là xây dựng tình cảm hiện tại cho tốt đẹp. Nếu anh ấy vẫn còn yêu em thì việc hai người quay lại với nhau cũng cần xem xét thật kỹ.

Tháo bỏ mọi sự nghi ngờ cũng là cách để tháo bỏ mọi gánh nặng trong lòng. Giữ một người không có nghĩa là em muốn kiểm soát hay lúc nào cũng bắt họ giải tỏa được nghi ngờ cho em nếu như em không chịu tin vào bất cứ điều gì. Để có được ngôi sao tình yêu lúc nào cũng tỏa sáng thì cả hai cần phải vun đắp, phải tin tưởng và phải gửi trọn yêu thương vào nhau, chỉ cần có niềm tin thì tình yêu thương sẽ đến. Còn nếu các em vẫn không thể tin tưởng vào nhau thì chia tay cũng là giải pháp để giúp cả hai nhẹ nhàng hơn em ạ.

Chúc em vững vàng trước mọi khó khăn.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng