Tăng cơ bắp, giảm mỡ thừa nhờ chế độ ăn và tập luyện

TPO - Nghiên cứu gần đây củaCanada cho thấy, một chế độ dinh dưỡng mới vừa giúp giảm mỡ vừa tăng độ săn chắc của cơ bắp, một vấn đề vốn gây nhiều thắc mắc cho những người đang cố gắng giảm cân, kiểm soát lượng calo và cân bằng tiêu thụ protein.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học McMaster ở Ontario, Canada cho biết kết quả này chứng minh rằngcó thể đạt cả hai mục tiêu “tăng cơ - giảm mỡ” cùng 1 thời điểm.

Nghiên cứu được tiến hành trên 40 nam giới trẻ tuổi đã trải qua 1 tháng tập luyện vất vả đổng thời giảm 40% khẩu phần ăn so với trước đó.

Chế độ tập luyện đặc biệt là tập tạ giúp cải thiện rõ rệt việc tăng các múi cơ tay, cơ đùi và cơ bụng ngay cả việc giảm cân cũng rất hiệu quả.

Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cảnh báo chế độ ăn và tập luyện này không phải dành cho tất cả mọi người.

Những người tham gia nghiên cứu được chia làm 2 nhóm. Cả hai nhóm đều thực hiện một chế độ ăn ít calo, tăng lượng protein hơn.

Kết quả cho thấy nhóm tiêu thụ nhiều protein giúp tăng cơ nhanh mặc dù nạp ít năng lượng, trong khi nhóm tiêu thụ ít protein không cải thiện rõ rệt hình thù cơ bắp cũng như giảm mỡ thừa. Cụ thể nhóm tiêu thụ nhiều protein giảm được 4,8 kg và tăng cơ bắp trong khi nhóm tiêu thụ ít protein chỉ giảm được 3,6 kg và tăng cơ bắp không đáng kể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá