Tặng nhẫn giả trong hộp xịn cho vợ sắp cưới

Một cô gái đã sốc khi phát hiện chiếc nhẫn đựng trong hộp xịn mà chồng sắp cưới tặng mình là đồ giả.

Ảnh minh họa: Engagementringbible.
Ảnh minh họa: Engagementringbible.

Bạn sẽ làm gì khi biết chiếc nhẫn mà chàng tặng mình là đồ giả dù được đựng trong một chiếc hộp Cartier (thương hiệu đồ trang sức nổi tiếng đi kèm với các ông hoàng bà chúa).

Đây chính là tình huống mà một cô gái - thành viên của mạng Reddit gặp phải. Cô đã gửi lá thư chia sẻ cảm giác hoang mang và sốc của mình như thế này:

"Chồng sắp cưới của tôi là Mark và chúng tôi đã ở bên nhau 2 năm. Hai tháng trước, anh ấy cầu hôn và tặng tôi một chiếc nhẫn đính hôn hiệu Cartier rất đẹp. Tôi vô cùng sung sướng và tất nhiên nói đồng ý ngay. Đó là một chiếc nhẫn tuyệt đẹp và tôi rất hào hứng khi được cưới người đàn ông mình yêu.

Mark và tôi làm cùng chỗ. Một hôm, tôi tình cờ nghe được hai đồng nghiệp nói chuyện về Mark. Một người bảo rằng Mark 'kiếm được nhiều tiền thế nhưng lại không tặng nổi cho bạn gái chiếc nhẫn xịn'. Người kia hỏi lại và hóa ra Mark đã mua một chiếc hộp đựng của thương hiệu có tiếng trên một trang mạng, sau đó sắm một chiếc nhẫn làm từ đá giả kim cương để đặt vào hộp.

Tôi không muốn tin vào điều này. Tôi đã mang chiếc nhẫn của mình tới một thợ kim hoàn để kiểm tra. Chiếc nhẫn của tôi về cơ bản là vô giá trị. Nó không phải là kim cương hay đá quý gì hết.

Mark đang đi công tác. Tôi thực sự rất buồn. Tôi không trả lời bất cứ cuộc gọi hay tin nhắn nào của anh ấy. Tôi không biết nói gì. Liệu tôi có sai khi giận dữ về chuyện này? Tôi bắt đầu thực sự nghĩ đây là một vết rạn nứt khó cứu vãn. Anh ấy đúng là keo kiệt. Ít nhất tôi đã tưởng anh mua cho mình một chiếc nhẫn tốt vì tôi biết anh hoàn toàn đủ khả năng. Tôi nên làm gì đây?

Tôi thực sự tổn thương và giận sôi lên, đồng thời nghĩ tới việc ném thẳng chiếc nhẫn giả rẻ tiền này vào mặt anh ta".

Thật khó để biết điều người phụ nữ này nên hay không nên làm trong trường hợp này. Hầu hết những chị em không quá coi trọng vẻ hào nhoàng bên ngoài sẽ cưới người đàn ông của mình ngay cả khi anh ta chỉ trao cho cô một chiếc nhẫn cỏ. Nhưng vấn đề là: Một chiếc nhẫn cỏ là đồ thật.

Có hai việc sai trong câu chuyện này: Thứ nhất, rõ ràng là lời nói dối. Chàng trai không nên nói dối. Anh ta nên nói rằng mình không đủ tiền để mua một chiếc nhẫn kim cương và dù vậy vẫn cứ ngỏ lời cầu hôn bạn gái. Vấn đề thứ hai chính là điều làm chúng ta phải suy nghĩ nhiều hơn: Tại sao anh ta nghĩ mình phải nói dối. Kiểu phụ nữ nào mà bạn trai cảm thấy cần phải tặng cho cô một chiếc nhẫn có thương hiệu nổi tiếng?

Một cuộc hôn nhân xây dựng trên những lời nói dối không phải là thứ các cô gái nên bước vào.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá