Tập luyện đơn giản giúp làm giảm mỏi mắt hiệu quả

TPO - Do làm việc hoặc giải trí thường phải tập trung cao độ nhìn vào màn hình máy tính và điện thoại di động mỗi ngày nên rất nhiều người đã bị giảm thị lực trầm trọng, nhìn mờ, ngứa mắt và nhức mắt.

Tập luyện đơn giản giúp làm giảm mỏi mắt hiệu quả

Dưới đây là một vài bài tập đơn giản giúp chống lão hóa và giảm căng thẳng cho bạn đôi mắt khoẻ đẹp long lanh.

Luyện thư giãn mắt

Thư giãn mắt bằng cách xoa hai tay với nhau trong khoảng 10-15 phút cho đến khi tay ấm lên, rồi nhắm mắt úp 2 bàn tay vừa xoa lên mắt sao cho lòng bàn tay che toàn bộ hai hốc mắt. Chú ý không nên chạm tay trực tiếp vào nhãn cầu mà chỉ nên đặt nhẹ lòng bàn tay lên mắt để mắt thực sự nghỉ ngơi thư giãn.

Luyện nháy mắt

Nháy 3-4 lần/giây giúp làm giảm mỏi mắt hiệu quả. Khi xem ti vi hoặc làm việc nhiều giờ trên máy tính, chúng ta thường chớp mắt ít hơn, hãy để cho đôi mắt của bạn nghỉ ngơi bằng cách rời mắt khỏi màn hình và luyện nháy trong vài giây.

Luyện nhìn tập trung vào một vật ở xa

Chọn một vật cách xa bạn khoảng 6-10m và chỉ nhìn tập trung vào đó một vài giây mà không dịch chuyển đầu. Điều này mang lại sự nghỉ ngơi cho các cơ mí mắt vì chúng phải chịu rất nhiều căng thẳng.

Luyện nhìn đảo mắt

Hãy thử đảo mắt nhìn vào một vòng tròn càng to càng tốt. Đảo mắt nhìn lặp đi lặp lai 3-4 lần, sau đó nhắm mắt và tập trung vào hít thở để thư giãn.

Mát-xa xung quanh mắt, hốc mắt và vuốt nhẹ quầng mắt theo hướng lên trên cũng giúp làm giảm mỏi mắt.Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá