Sự kiện: Góc ảnh

Tập thể dục giúp não bộ khỏe mạnh, giảm nguy cơ Alzheimer

TPO - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy khoảng 13% số trường hợp mắc Alzheimer là do việc lười hoạt động thể lực.

Tập thể dục giúp não bộ khỏe mạnh, giảm nguy cơ Alzheimer

Tiến sĩ Maree Farrow, người có bài báo dựa trên nghiên cứu này tại Úc và quốc tế, ngoài lợi ích sức khỏe toàn thân, hoạt động thể lực còn cải thiện đáng kể sức khỏe của bộ não. “Khoảng một nửa số trường hợp mắc bệnh Alzheimer là do những yếu tố nguy cơ mà bạn có thể thay đổi được.”

Nghiên cứu tại Úc thấy gia tăng chút ít số người hoạt động thể lực có thể có tác động đáng kể lên số trường hợp bị sa sút trí tuệ.

Tập thể dục giúp não bộ khỏe mạnh, giảm nguy cơ Alzheimer - ảnh 1

Theo tiến sĩ Farrow, việc bộ não bị teo lại một chút khi về già là chuyện bình thường, nhưng điều này sẽ giảm ở những người tập thể dục thường xuyên. “Bất kể bạn đang ở thời điểm nào của cuộc đời, hãy sống khỏe mạnh và hợp lí.”

Giám đốc điều hành Trung tâm thể dục Úc Lauretta Stace cho biết: “Chúng ta chưa thể chữa được bệnh sa sút trí tuệ nhưng chúng ta có thể làm giảm nguy cơ đơn giản bằng các hoạt động thể lực. Việc này có thể dễ thực hiện như đi bộ thường xuyên.”

Hoàng Thái
Theo news.com

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá