DMCA.com Protection Status

Tập thể thao khi còn trẻ giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư

Phụ nữ tập luyện thể thao khi còn ở tuổi vị thành niên có thể giảm nguy cơ tử vong do ung thư và các bệnh khác khi đến tuổi trung niên.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Nghiên cứu này sử dụng số liệu từ nghiên cứu sức khỏe phụ nữ Thượng Hải (Trung Quốc), một nghiên cứu đang tiến hành gồm 74.941 phụ nữ tuổi từ 40-70.  Nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu xem liệu hoạt động thể chất ở tuổi vị thành niên có giúp tăng cường sức khỏe khi trưởng thành không.

Tập thể thao khi còn trẻ giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư - ảnh 1Ảnh minh họa

Các đối tượng nghiên cứu được hỏi về thời điểm họ bắt đầu tham gia các bài tập thể thao dành cho vị thành niên, cũng như các môn thể thao đồng đội. Họ cũng được phỏng vấn lại cứ sau 2-3 năm để theo dõi việc luyện tập khi trưởng thành. Tập luyện ít nhất 1 lần/tuần trong 3 tháng liên tiếp được xem là tập luyện đều đặn.

Nhóm nghiên cứu thấy rằng, tham gia các môn thể thao đồng đội khi ở tuổi vị thành niên có liên quan với giảm nguy cơ ung thư. Phụ nữ tập luyện thể thao từ khi còn ở tuổi vị thành niên và khi trưởng thành giảm 20% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, giảm 17% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và 13% nguy cơ tử vong do ung thư.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention.

Theo ANTĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng