Thà không chia đất, đỡ mất tình anh em

TPO - Ông bà muốn cho ai, muốn giành cho bố đẻ cháu hay chú ruột cháu phần như thế nào là quyền của ông bà. Cả bố và chú cháu đều không có quyền đòi hỏi hay giành giật phần tài sản đó.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc câu chuyện "Tranh tài sản, anh em ruột coi nhau như kẻ thùcô thấy quan hệ giữa bố đẻ và chú ruột của cháu hiện nay đang rất phức tạp, nếu không tìm ra cách giải quyết ổn thỏa có thể sẽ dẫn đến những hậu quả đau lòng khó lường.

Chuyện tranh giành của cải, tiền bạc giữa các con trong cùng một nhà khi bố mẹ có chút ít tài sản muốn chia lại cho con cháu bây giờ không phải chuyện hiếm. Vì vậy cô cũng khuyên cháu là nên giữ bình tĩnh, đừng vì bức xúc mà có thái độ không đúng với bố đẻ hay chú ruột mình, cháu nhé.

Cháu còn đang đi học, nên cũng không nên tham gia quá sâu vào câu chuyện của người lớn, không nên bênh vực người này mà phê phán người kia, chỉ gây thêm sự mệt mỏi, mất đoàn kết trong gia đình thôi, cháu ạ.

Tốt nhất cháu nên lo việc học của mình, làm sao học cho tốt để ông bà nội, bố mẹ và chú ruột cháu tự hào về con cháu của mình.

Còn chuyện xích mích giữa bố đẻ và chú ruột cháu, cô nghĩ nên để những người lớn trong nhà phân xử. Người có tiếng nói quyết định nhất trong nhà là ông bà nội của cháu bởi số tiền bán đất đó chính là từ công sức chắt chiu, làm lụng bao năm của ông bà tạo dựng nên.

Ông bà muốn cho ai, muốn giành cho bố đẻ cháu hay chú ruột cháu phần như thế nào là quyền của ông bà. Cả bố và chú cháu đều không có quyền đòi hỏi hay giành giật phần tài sản đó.

Mọi việc chia thừa kế đều đã có luật định rõ ràng, nếu một trong hai người ấy cố tình làm sai, mà ông bà nội cháu nhờ pháp luật can thiệp, chắc chắn lúc đó sự việc sẽ được giải quyết nhưng tình nghĩa anh em cũng sẽ sứt mẻ đi nhiều.

Các cụ đã dạy “Khôn ngoan đối đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”. Mong gia đình cháu sớm giải quyết ổn thỏa câu chuyện không vui này.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá