DMCA.com Protection Status

Thái Bình có khu khám chữa bệnh 600 giường giúp giảm tải tuyến trên

TPO - Với số tiền đầu tư 1.200 tỷ đồng, khu khám, điều trị chất lượng cao, Bệnh viện đa khoa Thái Bình (tỉnh Thái Bình) được đưa vào sử dụng với cơ sở vật chất hiện đại như khách sạn.

Bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân tại khu khám, điều trị chất lượng cao
Bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân tại khu khám, điều trị chất lượng cao

Đây là khu cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh đạt chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế và dịch vụ cao cấp, phục vụ người dân tỉnh Thái Bình và các vùng lân cận.

Khu khám và điều trị này được xây dựng theo hình thức hợp tác công - tư, vốn đầu tư trên 1.200 tỷ đồng, có 13 tầng nổi và một tầng hầm, 16 khoa chuyên môn, 7 phòng chức năng trang bị máy móc hiện đại, hệ thống phòng mổ đạt chuẩn quốc tế.

Giai đoạn 1 đến năm 2021, khu khám điều trị hoạt động với 300 giường bệnh và hơn 400 y bác sĩ. Giai đoạn hai bổ sung thêm 300 giường bệnh và 300 nhân sự. Người dân tham gia khám chữa bệnh tại đây sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định.

Ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết, hiện có 4 tỉnh đã triển khai mô hình bệnh viện khách sạn là Thái Bình, Đồng Nai, Phú Thọ và Bình Định. Khu khám điều trị chất lượng cao sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh Thái Bình, giúp người dân không phải vượt tuyến chữa bệnh, giúp người dân tiếp cận với các chuyên gia đầu ngành ngay tại bệnh viện địa phương.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình khẳng định, khu khám, điều trị chất lượng cao được xây dựng với mục tiêu cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh đạt chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế và dịch vụ cao cấp với các chuyên khoa mũi nhọn, đáp ứng nhu cầu đa dạng cũng như yêu cầu chuyên biệt, giúp nâng tầm phát triển y tế địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng