Thái Lan: Cho phép mang thú cưng đến nơi làm việc để giảm stress

TPO - Ở Thái Lan, một số công ty cho phép nhân viên được mang thú cưng đi làm đến văn phòng làm việc. Một số nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của việc mang thú cưng đến nơi làm việc có thể giảm bớt căng thẳng công việc.

Chó cưng được đặt trên bàn Jirmas khi cô đang làm việc trong văn phòng công ty ở Bangkok, Thái Lan ngày 27/09/2018. (Ảnh : Soe Zeya Tun)
Chó cưng được đặt trên bàn Jirmas khi cô đang làm việc trong văn phòng công ty ở Bangkok, Thái Lan ngày 27/09/2018. (Ảnh : Soe Zeya Tun)

Thimaporn, 29 tuổi, một nhân viên Quản lý quan hệ công chúng của công ty quảng cáo kỹ thuật số YDM, người vẫn thường mang theo thú cưng là chú chó chihuahua đi làm nói rằng: “Vì tôi rất yêu chó, và đó cũng là động lực khiến tôi muốn làm việc ở đây”

Xu hướng mang theo thú cưng đến nơi làm việc đang ngày càng phát triển ở Thái Lan, đặc biệt là các công ty thuộc lĩnh vực quảng cáo không áp đặt giờ giấc làm việc.

Chính sách này được đưa ra nhằm giảm bớt căng thẳng công việc, cũng như thu hút và giữ chân nhân viên. Một số công ty khác cũng đưa ra chính sách tương tự nhưng hạn chế số lượng, ví dụ với gần 200 nhân viên công ty sẽ cho phép tối đa là 20 thú cưng được mang đến văn phòng.

Theo như báo cáo của một số nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của việc mang thú cưng đến nơi làm việc có thể giảm bớt căng thẳng công việc. Tuy nhiên cũng có một nghiên cứu khác được thực hiện tháng 5/2017 được đăng trên Tạp chí quốc tế về nghiên cứu môi trường và sức khỏe cộng đồng đã cảnh báo các mối nguy hiểm như dị ứng và một số bệnh do động vật gây ra.

Khi được phỏng vấn, ngay cả những người không mang theo vật nuôi của họ đến nơi làm việc cũng nói rằng vật nuôi của người khác giúp các đồng nghiệp có thể liên kết, tạo mối quan hệ tốt hơn.

Jitramas Watana-ug, 31 tuổi, một nhân viên quản lý tài khoản YDM được mang thú cưng đến nơi làm việc cho biết: “Đôi khi mọi thứ có thể hỗn loạn, nhưng đó là một sự hỗn loạn tích cực, vì nó làm tôi hạnh phúc và thư giãn hơn trong công việc”.

Thái Lan: Cho phép mang thú cưng đến nơi làm việc để giảm stress - ảnh 1 Mang thú cưng đến phòng làm việc giúp giảm căng thẳng, tạo hứng khởi trong công việc. (Ảnh : Soe Zeya Tun)

Giám đốc công ty Anuckanard Kongpanichakul, 42 tuổi, đã giới thiệu chính sách này với nhân viên cách đây 8 năm khi vừa thành lập công ty “Đối với tôi, việc đồng ý cho nhân viên mang thú cưng đến văn phòng là một niềm vui, nó cho mọi người có cảm giác rằng văn phòng công ty cũng chính là một ngôi nhà chung”.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá