Thai phụ ăn hạt giúp trẻ tránh bị ‘dị ứng’ đồ ăn

TPO - Trẻ có thể tránh nguy cơ bị “dị ứng” thức ăn nếu bà mẹ thường xuyên ăn các loại hạt trong thời gian mang bầu, một nghiên cứu mới đây công bố.

Thai phụ ăn hạt giúp trẻ tránh bị ‘dị ứng’ đồ ăn

Thai phụ ăn hạt giúp trẻ tránh bị ‘dị ứng’ đồ ăn

Theo các chuyên gia nghiên cứu thuộc trường Đại học Y khoa Chicago, việc bà bầu ăn các loại hạt không có tác hại tới thai nhi mà ngược lại có tác động tích cực cho trẻ sau khi sinh. Việc ăn các loại hạt như lạc, đậu … giúp trẻ tránh được nguy cơ bị “dị ứng” với các đồ ăn sau này.

Thai phụ ăn hạt giúp trẻ tránh bị ‘dị ứng’ đồ ăn - ảnh 1

Kết quả nghiên cứu được đưa ra sau khi nhóm chuyên gia tiến hành khảo sát trên 8.025 trẻ em. Theo đó, những đứa bé mà mẹ thường ăn các loại hạt ít nhất 5 lần/tuần hoặc nhiều hơn thường rất dễ thích nghi với các loại đồ ăn. Trong khi đó, những đứa trẻ mà mẹ “xa lánh” các loại hạt trong thời gian mang bầu thì lúc lớn cũng thường không ăn các loại hạt, thậm chí là còn nhiều đồ ăn khác.

Tiến sĩ Ruchi Gupta, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, phụ nữ trong thời gian mang bầu không nên hạn chế các loại đồ ăn, đặc biệt khi bỏ qua các loại hạt.

“Phụ nữ mang thai không nên từ bỏ các loại hạt như lạc, đậu bởi chúng là nguồn cung cấp protein và axit folic, có khả năng ngăn chặn nguy cơ bị khuyết tật và dị ứng đồ ăn của trẻ”, tiến sĩ Ruchi Gupta nói.

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá