Thai phụ hôn mê khi điều trị tại Phòng khám 168 Hà Nội đã tử vong

TPO - Liên quan đến vụ việc thai phụ Trần Thị Thu Trang (29 tuổi, Quảng Ninh) bị hôn mê sâu, chết não khi điều trị phụ khoa tại Phòng khám 168 Hà Nội, chiều 14/3, chị Trần Thu Hằng - chị gái bệnh nhân cho biết, do tình trạng bệnh quá nặng, chị Trang đã tử vong lúc 11h45 hôm nay. Hiện gia đình đang thu xếp mọi công việc để đưa 2 mẹ con thai phụ về quê.

Trước đó khi sức khoẻ của bệnh nhân xấu đi, các bác sĩ đã thông báo cho gia đình chuẩn bị sẵn tâm lý để cho thai nhi ra. Gia đình chị Trang cũng chuẩn bị đồ đạc để đưa cháu bé về quê an táng.

Chị Hằng cho biết, cách đây ít hôm đại diện Phòng khám 168 có sang gặp gỡ gia đình đề nghị được hỗ trợ chi phí, gia đình bệnh nhân cũng ghi nhận thành ý, còn về tiền nong gác sang một bên. Chị Hằng nói: “Giờ gia đình tôi yêu cầu Phòng khám 168 phối hợp trung thực khai nhận sự việc. Đây không phải 1 mạng người mà là 2 mạng người”.

Trước đó, ngày 5/3 thai phụ Trần Thị Thu Trang. (29 tuổi, quê Quảng Ninh) đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội và được chẩn đoán bị viêm âm đạo. Sau đó, chị Trang đã được một bác sĩ Trung Quốc chỉ định điều trị bằng phương pháp trị liệu máy phun sương để rửa âm đạo. Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu, chị Trang có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chết não. Hiện bác sĩ người Trung Quốc nói trên đã bỏ trốn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế giao Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan sớm làm rõ vụ việc này và có biện pháp xử lý Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng