Thẩm mỹ viện Sophie tiếp nhận hút mỡ bụng cho thai phụ đã bị đóng cửa

TPO - Tại thời điểm kiểm tra, thanh tra Sở Y tế phát hiện Thẩm mỹ viện Sophie International chưa có giấy phép hoạt động nên đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở thẩm mỹ này.

Thẩm mỹ viện Sophie tiếp nhận hút mỡ bụng cho thai phụ đã bị đóng cửa

Liên quan đến vụ việc chị Đ.N.A(28 tuổi, ngụ Hà Nội) đến  Thẩm mỹ viện Sophie International (đường Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1) để thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng. Tuy nhiên, sau khi đã hoàn tất thẩm mỹ, cả cơ sở này và Bệnh viện thẩm mỹ Emcas- nơi trực tiếp hút mỡ bụng cho bệnh nhân, vẫn không phát hiện chị A đang mang bầu. 

Trao đổi với PV, đại diện Sở Y tế TPHCM cho biết sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc trên, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành kiểm tra thẩm mỹ viện Sophie International. Trong quá trình kiểm tra, thanh tra Sở phát hiện cơ sở này không có giấy phép hoạt động nên đã ra quyết định đình chỉ cơ sở này. “Hiện toàn bộ hồ sơ giấy tờ của 2 thẩm mỹ viện liên quan đến vụ việc đã được niêm phong, đợi thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá,đưa ra kết luận về vụ việc”, đại diện Sở Y tế cho biết.

Thẩm mỹ viện Sophie tiếp nhận hút mỡ bụng cho thai phụ đã bị đóng cửa - ảnh 1
Thẩm mỹ viện Sophie- nơi tiếp nhận tư vấn hút mỡ bụng cho chị N.A

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào ngà 26/9, chị Đ.N.A có đến thẩm mỹ viện Sophie International để tư vấn dịch vụ hút mỡ bụng. 

Sau đó, chị N.A. được cơ sở này đưa đến Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10) để làm xét nghiệm và tiến hành phẫu thuật hút mỡ vùng bụng, lưng, vai, bắp tay, nách và cắt, căng da bụng, nối lại dây chằng ở vùng bụng.

Sau phẫu thuật, chị N.A. có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở. Sau khi khám tại bệnh viện tư ở Hà Nội, bệnh nhân bàng hoàng phát hiện đã mang thai 8 tuần.

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS là nơi vừa xảy ra sự cố nữ khách hàng chết sau khi nâng ngực hôm 17/10. Do vậy, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS tạm ngưng thực hiện các kỹ thuật có liên quan đến việc sử dụng phương pháp vô cảm trong gây mê từ ngày 18/10.
Trước đó, chị P.H ở quận 7 cũng đã có đơn tố cáo thẩm mỹ viện Sophie đến sở Y tế TPHCM sau khi cắt mí mắt và gây tai biến cho chị H. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá