Tham tiền, trai trẻ nhận cái kết đắng cay cho "vai" tình trẻ

TPO - Nếu anh không tham thì làm sao bà chủ dụ dỗ anh đi vào con đường bán thân nuôi miệng ấy được? Ngay từ khi nhận ra ý đồ của bà chủ, anh biết từ chối những đồng tiền boa, những quà tặng lớn cùng những lời hứa hẹn về một tương lai giàu có, đủ đầy thì một bà chủ chứ bao nhiêu bà chủ cũng không thể lay chuyển được anh!

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Theo tôi trăm sự xảy ra trong câu chuyện Trai đẹp tàn đời vì nghe vợ ông chủ "à ơi" đều xuất phát từ lòng tham mà thôi. Nếu anh không tham thì làm sao bà chủ dụ dỗ anh đi vào con đường bán thân nuôi miệng ấy được? Ngay từ khi nhận ra ý đồ của bà chủ, anh biết từ chối những đồng tiền boa, những quà tặng lớn cùng những lời hứa hẹn về một tương lai giàu có, đủ đầy thì một bà chủ chứ bao nhiêu bà chủ cũng không thể lay chuyển được anh!

Nhưng thôi bây giờ anh đã trót sa vào cạm bẫy, trót hành động trái với đạo đức, với lương tâm con người rồi, có nặng lời bao nhiêu thì cũng không giải quyết được vấn đề gì. Vì vậy thay việc trách cứ anh tôi khuyên anh nên tỉnh táo, rời xa thành phố không giành cho những người thiếu bản lĩnh mà thừa tham vọng bất chấp danh dự, bất chấp đạo lí như anh càng sớm, càng tốt. Ông chủ đó còn cho anh cơ hội trở về quê chứ gặp người khác chưa chắc anh đã gặp lại được bố, mẹ, người thân của mình đâu.

 Còn nếu anh vẫn ôm mộng đổi đời, vẫn muốn bám trụ lại nơi xa quê để nuôi ước mơ thì anh cứ ở lại, chỉ cần anh biết vừa qua mình sai ở đâu, cần làm gì để sửa sai và có hướng vượt lên những suy nghĩ, những hành động lệch lạc để sống tốt cho bản thân, cho bố, mẹ ở quê là được anh ạ.

  Mong sẽ sớm nhận được tin vui từ anh, cố gắng, mạnh mẽ và tự tin anh nhé.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng