Thanh lọc gan hiệu quả bằng thực phẩm

TPO - Gan là cơ quan đào thải độc tố ra khỏi cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhưng chế độ dinh dưỡng không cân bằng và không tốt cho sức khỏe sẽ khiến các chất độc tích tụ trong cơ thể bạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Vì vậy, việc thanh lọc cơ thể rất quan trọng nhưng việc đó có thể được thực hiện dễ dàng bằng việc tiêu thụ nhưng thực phẩm có khả năng làm sạch và đào thải độc tố như dưới đây:

Những bữa ăn với thực phẩm không tốt cho sức khỏe sẽ dẫn đến cảm giác mệt mỏi và đã đến lúc bạn cần thanh lọc cơ thể để đưa cơ thể trở lại trạng thái khỏe mạnh và cân bằng.

Thanh lọc cơ thể sẽ giúp đào thải những chất hóa học có hại cho cơ thể và gan có thể hoạt động bình thường trở lại. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn đào thải độc tố cho gan giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Những loại rau rau diếp, bắp cải và cải bruxen chứa rất nhiều sulfur rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể, vì vậy, hãy bổ sung chúng vào chế độ ăn hàng ngày.

Chế độ ăn bao gồm lượng lớn cà rốt cũng tốt cho gan. Cà rốt chứa nhiều protein có tác dụng lấy đi các chất độc trong gan.
Bưởi cũng là một loại trái cây phổ biến, ngon miệng và dễ kiếm nhưng lại chứa những protein tốt giúp thanh lọc cơ thể đồng thời hạ thấp hàm lượng cholesterol. Không những thế, bưởi chứa rất ít calo, do đó, hãy bổ sung thêm món trái cây này vào chế độ ăn của bạn.
Nghệ giúp chống lại chứng viêm trong cơ thể và đặc biệt hiệu quả với gan. Nếu bạn bị mắc chứng nhiễm trùng gan hoặc viêm gan, bạn đừng quên sử dụng nghệ để chế biến thức ăn mỗi ngày.
Kẽm cũng là một chất không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của bạn. Nó giúp phân hủy cồn trong chất rắn để cơ thể có thể xử lí dễ dàng hơn. Bạn cần cung cấp một lượng kẽm mỗi ngày để cơ thể phục hồi sau khi uống nhiều bia rượu. Các loại thực phẩm như rau cải bó xôi, bí đỏ, hải sản, hạt điều và nấm đều là nguồn cung cấp chất kẽm dồi dào.
Gia Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá