Thanh niên TP Hồ Chí Minh vượt chiều cao trung bình cả nước hơn 4 cm

TPO - Thông tin trên vừa được BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc trung tâm dinh dưỡng TPHCM đưa ra tại buổi gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM với cán bộ hội, hội viên phụ nữ năm 2017 diễn ra vào sáng 17/10.

Thanh niên TP Hồ Chí Minh vượt chiều cao trung bình cả nước hơn 4 cm

BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc trung tâm dinh dưỡng TPHCM cho biết theo kết quả khảo sát của trung tâm trên 15.000 học sinh - sinh viên TPHCM, chiều cao trung bình của các bạn trẻ từ 18 tuổi trở lên vượt 4 cm so với chiều cao trung bình cả nước. Nam từ 18 tuổi trở lên cao trung bình 168,1 m (quốc tế 1,70 m), quốc gia 1,64 m

Cụ thể: Nam thanh niên từ 18 tuổi trở lên ở TPHCM có chiều cao trung bình là 168,1 m, vượt 4,1 cm so với mức trung bình cả nước (1,64 m).  Tuy nhiên, so với chuẩn quốc tế (1,70 m), thanh niên TPHCM thấp hơn 2 cm.

BS Diệp cho biết thiếu niên ở TPHCM trong độ tuổi từ 10 – 12 chiều cao vượt 2 cm so với chuẩn y tế thế giới. Chiều cao của nữ có xu hướng tăng nhanh hơn so với nam.

“Muốn chiều cao của người Việt vượt trội lên, tiếp cận với chiều cao trung bình của thế giới thì cần phải quan tâm đạc biệt đến chế độ dinh dưỡng đối với lứa tuổi từ 12 – 18”, bà Diệp nói.

Thanh niên TP Hồ Chí Minh vượt chiều cao trung bình cả nước hơn 4 cm - ảnh 1

Chuyên gia này đề xuất nhà nước cần có quy định về chuẩn hoá đối với thực phẩm, chuẩn hoá suất ăn dinh dưỡng, quy định các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh phải cung cấp suất ăn cho bệnh nhân…

“Ngoài ra, nhà nước cần có chính sách tăng cường môi trường và điều kiện rèn luyện thể lực như ngồi bao nhiêu phút thì phải đứng dậy vận động…”, bà Diệp đề nghị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng