‘Thắt’ cái ống đó lại thì sẽ thành ‘thái giám’?

Vợ chồng tôi đã có 3 cháu gái, gia cảnh cũng không khá giả gì. Tôi không muốn bà xã sinh thêm nhưng cô ấy lại sợ có lỗi vì không đẻ được con trai để nối dõi tông đường. Thương bà xã, cách nay 1 tháng, tôi lén đi thắt ống dẫn tinh.

‘Thắt’ cái ống đó lại thì sẽ thành ‘thái giám’?

‘Thắt’ cái ống đó lại thì sẽ thành ‘thái giám’?

Vợ chồng tôi đã có 3 cháu gái, gia cảnh cũng không khá giả gì. Tôi không muốn bà xã sinh thêm nhưng cô ấy lại sợ có lỗi vì không đẻ được con trai để nối dõi tông đường. Thương bà xã, cách nay 1 tháng, tôi lén đi thắt ống dẫn tinh.

Dù đã tham khảo ý kiến bác sĩ rất nhiều và được trấn an rằng tuyệt đối không có thay đổi gì trong tâm, sinh lý nhưng sau khi thực hiện, tôi thấy tình hình thay đổi hẳn. Tôi để ý thấy mỗi lần gần gũi bà xã, tôi không sung sướng như trước. Khi xuất tinh chỉ toàn một thứ nước lỏng bỏng trong veo.

Gần đây tôi làm việc khuya nên hút thuốc nhiều, nhu cầu gần gũi bà xã cũng giảm hẳn. Có lẽ bà xã tôi cũng nhận ra sự khác thường nên gạn hỏi nhưng tôi không dám thổ lộ. Tôi định nếu tình hình ngày càng xấu đi thì tôi sẽ nối ống dẫn tinh trở lại nhưng tôi nghe nhiều người nói một khi đã “thắt” rồi, giờ muốn nối lại rất khó; lơ mơ là chỗ vết nối không chắc chắn, có ngày sẽ bị nổ bùm như miếng vá ruột xe bị bung ra khi bơm quá căng.

Giờ tôi phải làm sao để giải quyết hậu quả của chuyện này? Nên để nguyên như cũ hay nối lại? Có phải khi “thắt” cái ống đó lại thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng, về lâu dài các ông sẽ thành “thái giám” chứ không phải “hoàn toàn vô tư” như tư vấn của bác sĩ chuyên khoa?

thaiquang...@yahoo.com

‘Thắt’ cái ống đó lại thì sẽ thành ‘thái giám’? - ảnh 1

 

Bạn thân mến,

Xin nói ngay với bạn rằng, thắt ống dẫn tinh chỉ có tác dụng ngăn tinh trùng di chuyển ra túi tinh. Khi thực hiện thủ thuật này, thầy thuốc chẳng đụng chạm gì đến tinh hoàn nên không thể biến những người đàn ông bình thường, khỏe mạnh thành "thái giám" như bạn và nhiều người lo ngại.

Nói nôm na, việc thắt ống dẫn tinh đơn giản chỉ là chặn đường đi của tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh. Khi vợ chồng gần gũi, tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh trùng nên không xảy ra hiện tượng thụ thai. Số tinh trùng không di chuyển, đọng lại trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu đi.

Về lý thuyết, triệt sản nam không hề ảnh hưởng đến bản lĩnh đàn ông hay khả năng chăn gối của các đấng mày râu là bởi “chất đàn ông” do hormon tiết ra từ tinh hoàn tạo nên. Mà như đã nói, thủ thuật thắt ống dẫn tinh chẳng động chạm gì tới tinh hoàn nên không thể ảnh hưởng đến bản lĩnh đàn ông của các anh. Ai đó nói rằng thắt cái ống đó làm giảm sút phong độ của các anh là không có cơ sở khoa học. Rất nhiều công trình nghiên cứu được công bố cho thấy, thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng.

Tuy nhiên, yếu tố tâm lý lại có vai trò hết sức quan trọng. Nếu bạn lo lắng, nghĩ rằng phong độ của mình bị ảnh hưởng sau khi thắt ống dẫn tinh thì chắc chắn bạn sẽ... xuống phong độ thật! Đó mới chính là cản ngại mà bạn phải vượt qua nếu muốn đời sống gối chăn của vợ chồng trở lại bình thường.

Ngoài ra, như bạn trình bày, dạo này bạn hay thức khuya làm việc và hút thuốc nhiều, đây cũng chính là thủ phạm là cho cơ thể mệt mỏi, ham muốn giảm sút. Bạn nên giảm hút thuốc, ngủ sớm, tập luyện thể dục thể thao, ăn uống đầy đủ để... có sức khỏe trả bài cho bà xã.

Về việc có nên nối lại hay không thì bạn không nên vội vàng. Cứ chờ một thời gian để giải quyết các vấn đề tâm lý ổn thỏa rồi hãy tính. Chỉ cần bạn đừng lo lắng, nghĩ ngợi, hoàn toàn yên tâm thì hi vọng vấn đề sẽ được khắc phục.

Thật ra thì trong trường hợp bắt buộc phải nối lại thì sự việc cũng không quá phức tạp. Hoàn toàn không có chuyện “vết nối không chắc chắn, có ngày sẽ nổ bùm” như mấy ông bạn đã chơi ác đe dọa.

Theo Vũ Kim Khôi
Người lao động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá