Sự kiện: Góc ảnh

Thể dục 38 phút mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung

TPO – Một nghiên cứu mới nhất của Anh cho biết, tập thể dục ít nhất là 38 phút mỗi ngày giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Thể dục 38 phút mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung

> Sức khỏe phụ nữ: Làm gì khi máu chảy bất thường?

Theo quỹ nghiên cứu Ung thư Thế giới, qua cuộc khảo sát đối với 3.700 phụ nữ, những người thường xuyên tập thể dục có thể tránh khỏi nguy cơ bị bệnh ung thư cổ tử cung,

Dailymail dẫn nguồn tin của nhóm nghiên cứu cho biết, ung thư cổ tử cung chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ trên 60. Bác sĩ Elisa Bandera, thành viên của quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới cho biết, ung thư nội mạc tử cung ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung và là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Bà cũng cho biết, việc phòng ngừa căn bệnh này có thể được thực hiện bằng cách duy trì trọng lượng cơ thể và thường xuyên vận động.

Giáo sư Hilary Power đến từ Đại học Sheffield nhận định rằng, việc luyện tập thể dục giúp cơ thể hoạt động tốt hơn và giúp phòng ngừa bệnh tật.

Các nhà khoa học cũng cho biết, hoạt động thể dục thường xuyên giúp giải phóng lượng mỡ đáng kể trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và duy trì hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra uống cà phê cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá